Bài thuốc dân gian hay hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Bài thuốc dân gian hay hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt hơn, tránh các biến chứng không đáng có về sau. 

Bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một trong những chứng bệnh thuộc về dạ dày với biểu hiện chính là hoại tử niêm mạc dạ dày.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, biểu hiện của vết loét có thể là vết ăn mòn, lõm giống như polyp đại tràng. Đặc biệt, các vết viêm loét thông thường lõm ở trong dạ dày và lồi ở khu vực tá tràng. Các vết lồi ở tá tràng thường nổi lên trên các mô xung quanh và có hình hạng khác nhau.

Bài thuốc dân gian hay hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Hoặc thường xuyên lạm dụng các loại thuốc như: aspirin, ibuprofen và các NSAID khác cũng là yếu tố nguy cơ.

Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh thường có mức độ tổn thương và kích thước vết loét lớn hơn hoặc bằng 0.5cm. Vị trí của viêm loét dạ dày thường xuất hiện ở khu vực tá tràng, trong đó phần đầu ruột non ngay sau dạ dày có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn 4 lần so với viêm loét ở khu vực dạ dày.

Thống kê lâm sàng cho thấy, có đến khoảng 4% các trường hợp bị viêm loét dạ dày là do các khối u ác tính. Còn lại, khoảng 96% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng là lành tính.

Trước những ảnh hưởng của bệnh, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày là điều cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Bài thuốc dân gian hay hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Chữa viêm loét dạ dày bằng cốm nghệ

Để chữa chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, bạn lấy: Nghệ 100g, hoài sơn 300g, mai mực (làm sạch sao vàng) 700g, đường kính 1kg.

Bài thuốc dân gian hay hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Nghệ, mai mực, hoài sơn tán bột mịn trộn với nước đường nấu cháy sôi rồi tán lại thành bột mịn. Ngày dùng 30-50g chia làm nhiều lần uống.

Bài thuốc dân gian này thích hợp cho người đau dạ dày – tá tràng thể đa toan. Tuy nhiên, người có đường huyết cao thì không nên dùng đường.

Chữa viêm loét dạ dày bằng bột bối thảo

Nguyên liệu: Bối mẫu 600g, cam thảo 600g, mai mực 2.800g.

Các vị tán bột mịn, mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 10g, uống với nước sôi nguội trước ăn 30 phút. Trị đau dạ dày ợ hơi, ợ chua nhiều.

Chữa viêm loét dạ dày bằng bột lá khôi

Bạn lấy lá khôi khô 500g, lá bồ công anh khô 250g, lá chút chít khô 100g, nhân trần khô 100g, lá khổ sâm khô 50g. Tất cả tán thành bột mịn.

Để chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc dân gian này, bạn uống 20-30g/ ngày, hãm nước sôi lọc uống nước, ngày 2 lần. Trị đau dạ dày thể nhiệt, ợ chua, táo bón.

Chữa viêm loét dạ dày bằng viên hương phụ ô dược

Chuẩn bị: Trần bì 100g, chỉ sác (bỏ ruột) 100g, hậu phác 100g, ô dược 150g, hương phụ chế (giã sạch lông) 200g. Các vị tán mịn làm viên hoàn nhỏ bằng hạt đậu đen.

Bài thuốc dân gian hay hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Tác dụng: Trị đau thượng vị, hay ợ hơi do can khí uất.

Liều dùng: Trẻ em trên 10 tuổi ngày dùng 10-15 viên. Người lớn 20-30 viên. Uống với nước chín nóng.

Chữa viêm loét dạ dày bằng bột ô cam

Chuẩn bị: Ô tặc cốt 2.000g, cam thảo 2.000g, lá cà độc dược khô 120g, kê nội kim 200g, hương phụ chế 200g, hàn the (phi khô) 100g, phèn chua (phi khô) 100g, trần bì 80g.

Tất cả sấy khô tán bột mịn. Người lớn uống 4g/ngày. Ngày 3 lần với nước sôi nóng.

Chữa viêm loét dạ dày bằng ô kê sơn hoàn

Chuẩn bị: Mai mực 450g, kê nội kim 100g, hoài sơn 400g. Tất cả sấy khô tán thành bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-5g.

Bài thuốc này thích hợp với những trường hợp bị đau dạ dày thể tỳ vị hư hàn.

Xem thêm: Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY