Bài thuốc Đông y chữa bệnh di tinh

Di tinh là bệnh lý nam khoa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm lý của các đấng mày râu. Điều trị bệnh lúc này là điều cần thiết nhất để giúp nam giới lấy lại tự tin, phong độ trong chuyện chăn gối. Bài thuốc Đông y chữa bệnh di tinh dưới đây sẽ là một gợi ý cho nam giới. 

Bệnh di tinh

Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến di tinh, như do ban ngày xem quá nhiều những tranh ảnh, phim gây kích thích giới tính. Ngoài ra chăn mền, áo quần dày quá, chặt quá, vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không sạch sẽ gây bẩn ngứa cũng có thể gây ra hiện tượng di tinh.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh di tinh

Với những lần di tinh ít, thỉnh thoảng mới xảy ra thì cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình các hoạt động tình dục được quân bình thì hiện tượng di tinh tự nhiên cũng biến mất. Trong trường hợp di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần thì đó là một phản ứng của bệnh trạng.

Nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ vài ba lần trong tháng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được. Nhưng cũng có thể nặng, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh di tinh

Di tinh do quân hỏa, tướng hỏa quá vượng

Bài thuốc: Nhân sâm, bồ hoàng, viễn chí, táo nhân mỗi thứ 8 g; phục linh, phục thần, mạch môn, khiếm thực, kim anh tử mỗi thứ 16 g; long nhãn 15 g. Viễn chí chế bỏ lõi, mạch môn bỏ lõi. Các vị trên (trừ long nhãn) sao giòn, tán mịn. Long nhãn nghiền với mật. Tất cả làm thành viên. Mỗi ngày uống 60 g, chia đều 4 lần, uống trong ngày.
bai-thuoc-dong-y-chua-benh-di-tinh--2

Di tinh do thận hư không bế tàng

– Nếu âm hư, phép điều trị là tư âm, bổ thận, cố tinh. Dùng hoàng bá, tri mẫu, khiếm thực, kim anh tử mỗi thứ 16 g; thục địa, quy bản mỗi thứ 30 g. Các vị trên (trừ thục địa) sao giòn, tán mịn. Thục địa nghiền mịn, chưng với mật mía. Tất cả làm thành viên bằng hạt nhãn, sấy khô, ngày uống 80 g, chia đều 4 lần, uống trong ngày.

– Nếu dương hư, phép điều trị là ôn bổ thận dương, sáp tinh. Dùng thục địa 32 g, lộc giác giao 24 g, thỏ ty tử 16 g; phá cố chỉ, bá tử nhân, phục linh mỗi thứ 12 g. Phá cố chỉ tẩm muối sao; thỏ ty tử, bá tử nhân, phục linh sao giòn, tán mịn; thục địa nghiền nát chưng với mật mía. Tất cả làm thành viên bằng hạt nhãn, sấy khô. Uống mỗi ngày 80 g, chia đều 4 lần, uống trong ngày.

Di tinh do Thấp Nhiệt hạ chú

Do thấp nhiệt (viêm nhiễm) dồn xuống dưới, nhiễu động nơi chứa tinh. Nên tinh ra luôn và tiểu vàng, thấp nhiệt bốc lên nên miệng khô và khát. Rêu lưỡi vàng dày, mạch hoạt sác cũng là biểu hiện của thấp nhiệt. Để chữa di tinh do Thấp Nhiệt hạ chú, bạn có thể dùng bài thuốc sau:

Dùng Nhị Diệu Tán, Trạch tả, Tỳ giải, Tri mẫu, Khổ sâm, Tỳ giải 20g ý dĩ 20g Hoàng bá Nam 12g; Bồ công anh 16g Hoài sơn 20g Cỏ nhọ nồi 12g; Mẫu lệ 20g Bạch truật 16g Khổ sâm 10; Dạ dày lợn 10g.

Di tinh thể Tâm tỳ hư

Di tinh, khi lo lắng hoặc mệt nhiều hay bị, tinh thần uể oải, hồi hộp, hay quên, chóng mặt, mất ngủ, ăn ít, đại tiện lỏng nát, sắc mặt không tươi, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch tế vô lực.

Bài thuốc: Đẳng sâm 15g; Chích hoàng kỳ 15g Hoài sơn sao 12g; Phục thần 10g Long nhãn nhục 10g; Viễn chí 10g; Ngũ vị tử 10g; Khiếm thực 10g; Liên nhục 10g; Chích cam thảo 6g.

Cách dùng: Đổ 1000ml nước sắc còn 450ml, chia uống 3 lần sáng trưa chiều, lúc bụng đói. Ngày 1 thang.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY