Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận

Sỏi thận tuy không quá nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến người bệnh bị đau đớn, khó chịu mỗi ngày. Chữa trị sỏi thận hiện nay đã đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh các phương pháp điều trị ngoại khoa, chữa sỏi thận bằng bài thuốc gia truyền vẫn được áp dụng nhiều vì tính an toàn và hiệu quả cao. 

Bệnh sỏi thận

Sỏi thận còn gọi sạn thận được hiểu là sự kết tủa của một số chất chứa trong nước tiểu. Các sỏi này được thành lập trong thận, lưu chuyển qua niệu quản và sau đó xuống bàng quang. Tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau. Nếu các viên sỏi lớn không thể đi qua được niệu sẽ gây tắc nghẽn đến cơ quan này, làm cản trở dòng nước tiểu đi xuống bàng quang và là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân bị đau đớn, khó chịu.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận Khi bị sỏi thận, đa số bệnh nhân bị đau từng cơn, nhất là ở hai hố thắt lưng, rồi lan ra bụng, xuống bụng dưới và xuống đùi do nước tiểu không thoát ra được. Lúc đầu các viên sỏi này gây bít tắc nước tiểu, nhưng khi sỏi di chuyển vị trí khiến nước tiểu rỉ ra được một chút làm cơn đau giảm bớt. Các trường hợp bị đau một bên thường do bị sỏi ở một bên thận, nếu sỏi xuất hiện ở cả hai bên thì cơn đau sẽ lan tỏa sang cả hai bên hố thắt lưng.

Sỏi thận do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng cơ bản nhất vẫn thuộc về các yếu tố như: không uống đủ nước, lao động quá sức, nhịn tiểu, ăn uống không hợp lý,… làm cho nước tiểu bị ứ đọng lâu ngày tạo thành sỏi.

Bài thuốc gia truyền sau sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận

Bài thuốc gia truyền chữa sỏi thận bằng chuối hột

Lấy trái chuối hột chín, tách lấy phần hột, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột. Để chữa sỏi thận với chuối hột, bệnh nhân lấy 1 muỗng cà phê bột hột chuối và hòa với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi.

bai-thuoc-gia-truyen-chua-benh-soi-than-2

Hoặc có thể dùng hột của quả chuối chín, rang vàng (khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày sẽ hết.

>>> Xem thêm: Tăng cường chức năng sinh lý với cây mật nhân

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận 1

+ Chuẩn bị các loại thuốc như: Cây xạ bướm, dây mộc thông, dây ngũ da bì , cây râu mèo, cây ý dí, rễ cỏ xương, cây sa ngạn, cây mã đề, cây gai nước, cây cối xay, cây phèn đen, cây thóc bút.

+ Thực hiện: Những cây thuốc này được hái về rửa sạch, thái dài khoảng 5cm, phơi khoảng một tuần. Mỗi vị thuốc lấy một chén để tổng hợp thành một thang thuốc. Đun sôi khoảng 30 phút rồi bắc xuống để nguội, uống nhiều lần trong ngày, nên cách khoảng một tiếng đồng hồ lại uống một bát. Mỗi thang thuốc uống được 3 ngày lại thay thang khác.

Đây được xem là bài thuốc gia truyền về thuốc & sức khỏe vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả nhanh chóng hiện nay.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận 2

Lấy 1kg hạt mận khô ngâm cùng với 1 lít rượu trắng khoảng 7 ngày. Uống mỗi lần 1 chén trước bữa ăn cơm. Dùng hàng ngày có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, trị sỏi thận và ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận 3

+ Sử dụng các dược liệu chủ yếu sau: Kim tiền thảo 20 gam, Liên nhục 20 gam, Phòng đảng sâm 20 gam, Quỷ kiếm sầu 20 gam, Mao căn 15 gam, Bạch dục 15 gam, Thích tạo giác 15 gam, Ngưu tất 12 gam, Râu bắp 12 gam, Sa tiền sử 12 gam, Bạch Linh 12 gam, Xuyên thung 12 gam, Mộc thông 12 gam, Ngưu tất 12 gam, Cam thảo 10 gam.

+ Chế biến: Cho tất cả các dược liệu này vào nồi và đổ ngập mặt nước, đun sôi. Nấu trong vòng 5 – 6 tiếng cho thuốc ra chất và rút nước còn khoảng 1/3 lượng nước ban đầu rồi đưa ra uống.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận này có tác dụng làm sỏi tan nhanh chóng, hạn chế hình thành lại sỏi.

Trên đây là một số bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận được nhiều lương y nghiên cứu và áp dụng do Sức khỏe 575 cung cấp. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và cộng đồng, bạn nên chú ý thăm khám và điều trị sớm nhất khi phát hiện nguy cơ mắc bệnh.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY