Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang

Viêm xoang là một trong những bệnh lý khiến người mắc khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sinh hoạt. Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang do Sức khỏe 575 cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất. 

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang từ gừng và hành

Trong Đông Y, gừng có tính ấm, không những có tác dụng làm thức uống, làm vã mồ hôi, xông cho người bệnh mà còn là 1 vị thuốc quan trọng để chữa bệnh viêm xoang được khá nhiều áp dụng hiện nay vì tính đơn giản, hiệu quả.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang

Thực hiện: Giã gừng và củ hành nhuyễn để lấy tinh chất. Sau đó, trộn đều 2 loại nước này với nhau và đổ vào chai nhỏ mũi. Người bệnh dùng chai này nhỏ đều đặn mỗi ngày 3 tới 5 lần cách đều nhau, nhỏ liên tiếp trong 2 tuần bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang từ râu ngô và rễ đương quy

Đương quy cũng luôn được xem là 1 loại nhân sâm quý và rễ con của nó được dùng trong các bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang. Bạn có thể chữa viêm xoang theo bài thuốc từ râu ngô và đương quy như sau:

Lấy 30g rễ đương quy và 120g râu ngô. Phơi râu ngô cho khô rồi cắt sợi khoảng 1cm. Rang sơ rễ đương quy trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra, cắt thành hình sợi mỏng. Trộn 2 vị thuốc lại và bỏ chung vào 1 bình kín rồi dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút. Mỗi ngày hút khoảng 5 tới 7 lần, hút liên tục trong 2 tuần.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang từ Hoàng bá

Hoàng Bá được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa các bệnh viêm và đau. Trong Đông Y, Hoàng Bá là 1 vị thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

Bạn lấy 10g vị thuốc Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày. Sau khi thấy cặn trong dung dịch, hãy loại bỏ cặn và tiếp tục đun hỗn hợp còn lại để có dung dịch Hoàng Bá 10%.

Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, nhỏ liên tục trong 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang từ hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc còn gọi là hoa cứt lợn và tên khoa học là Ageratum conyzoides. Vì hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng nên được biết đến là bài thuốc gia truyền quý để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xoang.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang

Để chăm sóc sức khỏe, thực hiện chữa viêm xoang với hoa ngũ sắc, bạn rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Sau đó, dùng gạc lọc dung dịch sẽ được một thứ nước màu xanh.

Dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi và giữ trong vòng 10 phút. Thực hiện liên tục trong 2 tuần, bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang từ củ tỏi, mật ong

Tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

Xem thêm:

>>> Bài thuốc gia truyền chữa bệnh sỏi thận

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang từ hạt lạc

Bạn lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Thực hiện mỗi ngày 1 lần, kiên trì trong tầm 30 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh viêm xoang: Tân di tị uyên

Tân di hương 6g, hương bạch chỉ 9g, tang bạch bì (nướng) 9g. Sắc 2 lần, trộn đều 2 nước sắc, uống ngày 1 thang chia 2 lần. Bài thuốc có tác dụng giải nhiệt thông khứu, trị viêm xoang mũi.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY