Bật mí cho mẹ những điều cần lưu ý nhất khi chọn đồ chơi Hàn Quốc cho bé

Đồ chơi Hàn Quốc rất cần thiết để bé vui chơi và phát triển trí não, tuy nhiên không phải loại đồ chơi hàng hiệu cho bé nào cũng phù hợp và tốt cho trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần xác định loại đồ chơi chính hãng nào an toàn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ, đồ chơi nào độc hại cần tránh xa.

Đồ chơi Hàn Quốc trẻ em sẽ có những tiêu chí nào để chọn mua? 

Những món đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé cũng có phân loại theo độ tuổi

Ba mẹ nên nhớ điều này: Luôn tôn trọng độ tuổi sử dụng được ghi trên đồ chơi nhập khẩu chất lượng của nhà sản xuất (nếu có). Nhiều đồ chơi có các chi tiết nhỏ khiến cho trẻ dễ tháo ra và nuốt luôn vào bụng do tò mò. Đừng bỏ qua những cảnh báo được in trên bao bì.

Nên chọn cho bé món đồ chơi có sự tương thích về kích thước

Nên chọn cho bé món đồ chơi có sự tương thích về kích thước

Đồ chơi Hàn Quốc trẻ em cần có kích thước hợp lý. Nó phải có đường kính ít nhất là 3 cm và chiều dài 6 cm để bé không thể nuốt hoặc đi vào thực quản. Ở các nước phương Tây, cha mẹ mua đồ chơi hàng hiệu cho bé thường đeo một cái ống có đường kính bằng đường kính thực quản của trẻ.

Nếu đồ chơi hoặc các bộ phận có thể tháo rời của nó có thể lọt qua ống, đồ chơi đó nên được để trên kệ cửa hàng. Hoặc bạn có thể dễ dàng cuộn lại một tờ giấy A4 để sử dụng cho bài kiểm tra nhỏ nhưng quan trọng đó.

Chú ý đến những chi tiết, bộ phận nhỏ có thể tháo rời trên món đồ chơi

Tuyệt đối cẩn thận với viên bi, đồng xu, bóng nhỏ, trò chơi có viên bi lăn có đường kính từ 4,4 cm trở xuống. Những chất này có thể làm tắc nghẽn đường thở của bé nếu bé bị mắc kẹt trong cổ họng.

Những món đồ chơi có pin cần được bảo quản chặt chẽ hơn

Một lưu ý quan trọng khác là pin bên trong món đồ chơi Hàn Quốc. Đảm bảo rằng trẻ em không thể tự tháo nắp pin (tốt nhất là nên đậy chặt nắp pin). Nuốt phải pin đồ chơi có thể gây thương tích nghiêm trọng như tắc nghẽn đường thở, thủng thực quản và bỏng do hóa chất kiềm.

Chất lượng và độ an toàn của món đồ chơi có thể xác định qua các chi tiết nào? 

Chất lượng và độ an toàn của món đồ chơi có thể xác định qua các chi tiết nào? 

Khi kiểm tra đồ chơi Montessori Hà Nội, hãy đảm bảo rằng đồ chơi đó chắc chắn và không bị vỡ nếu bé nhai. Ngoài ra, đồ chơi giáo dục cho bé không được có bất kỳ góc sắc, cạnh sắc nào, bánh xe, nút nhỏ, lỗ xỏ ngón tay hoặc dây lỏng.

Khi nào thì bé có thể được chơi những món đồ chơi ngựa gỗ và xích đu? 

Chỉ khi em bé đã có khả năng tự ngồi, ba mẹ mới có thể chọn cho bé đồ chơi Hàn Quốc cưỡi ngựa (và kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất). Đánh đu hoặc cưỡi ngựa là những món đồ chơi cần có dây an toàn để tránh bé bị ngã.

Những món đồ chơi Hàn Quốc kích phát khả năng sáng tạo và tư duy cho bé

Những món đồ chơi Hàn Quốc kích phát khả năng sáng tạo và tư duy cho bé

Đồ chơi Hàn Quốc xây dựng, lắp ráp hoặc xếp hình

Không gì khơi dậy sự sáng tạo giúp bé thông minh hơn xếp hình. Bạn có thể dạy bé chơi với món đồ chơi này bằng cách xếp các khối hình để bé tự do sáng tạo, ghép những đồ vật bé thích hoặc chỉ để bé cao lớn hơn mình rồi từ từ tháo từng miếng ra. .

Món đồ chơi này chắc chắn sẽ nằm trong danh sách yêu thích của bé. Bạn nên chọn những bộ phận có hình tròn hoặc được bo tròn các góc cạnh, không quá sắc nhọn để bé không bị thương khi chơi.

=> Cửa hàng đồ chơi cho bé Hà Nội

Những bộ đồ chơi xếp hình giải đố giúp bé phát triển trí thông minh

Một lựa chọn khác cho đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội là xếp hình. Bạn nên bắt đầu bằng cách đặt các mảnh ghép hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật đơn giản. Khi bé đã thành thạo việc xác định hình dạng của đồ vật, hãy chuyển sang các mẫu đơn giản với 5-10 miếng.

Những món đồ chơi vui nhộn, có nhạc kết hợp với đèn nhấp nháy

Trẻ sơ sinh khi đã phát triển tư duy và nhận thức bắt đầu thích chơi với những tiếng động và âm thanh lớn. Để giúp các bé nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc và cũng giúp người lớn đỡ đau đầu, một món đồ chơi Hàn Quốc có nhạc nhẹ nhàng, du dương là gợi ý tốt nhất khi mẹ cần tìm mua đồ chơi âm nhạc cho bé.

Nếu theo xu hướng hiện đại, bạn có thể chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội phát nhạc mini, điện thoại nghe nhạc, hộp nhạc. Nếu theo xu hướng truyền thống, bạn có thể chọn nhạc cụ gõ, trống tay.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY