Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không? Để giúp bệnh nhân có thêm kiến thức về điều này, chúng tôi có buổi trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa. Nội dung cuộc trao đổi được ghi lại trong bài viết sau. 

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lậu là bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Các con đường lây nhiễm lậu cầu khuẩn chủ yếu gồm:

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

–Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do quan hệ tình dục không an toàn

– Bên cạnh đó, mọi người có thể nhiễm lậu cầu khuẩn Neisseria Gonorrheae, khi có tiếp xúc với các vết thương hở, niêm mạc

–Việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như đồ lót, bàn chải, khăn tắm,… cũng tăng nguy cơ lây bệnh cao.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Khi nhiễm bệnh lậu, sau một thời gian ủ bệnh, nam giới mắc bệnh sẽ có biểu hiện rất rõ ràng, dễ phát hiện như:

– Bộ phận sinh dục bị viêm, sưng đỏ tấy.

–Trong khi tiểu thấy đau buốt, tiếu rát, có dịch mủ ở niệu đạo chảy ra đặc biệt là vào buổi sáng sớm, có mùi hôi khó chịu, có thể tiểu ra máu.

– Đau khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh hay có máu trong tinh dịch.

– Cơ thể mệt mỏi, sốt, nổi hạch ở bẹn.

– Lỗ niệu đạo, dương vật sưng đỏ, ngứa, đau và có kèm chảy mủ màu vàng đậm hoặc màu vàng xanh, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu.

– Xuất hiện cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.

– Nổi hạch, mụn ở bẹn, đau vùng chậu, thắt lưng, đau rát khi quan hệ, cương dương.

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, mặc dù các trường hợp nam giới tử vong do bệnh xã hội này là rất ít, tuy nhiên nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, sẽ gây ra những biến chứng khôn lường như:

Ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe

Khi bị lậu, nam giới thường lo lắng, sợ hãi, suy nghĩ nhiều,… gây nên tình trạng căng thẳng thần kinh, stress, trầm cảm vì thế chất lượng cuộc sống bị giảm sút.

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Hẹp niệu đạo

Bệnh lậu không hỗ trợ điều trị sớm sẽ chuyển qua giai đoạn mãn tính, làm cho đường tiết niệu bị kích thích, lâu dần có thể làm cho niệu đạo bị chít, hẹp, dẫn đến bí tiểu.

Viêm tuyến tiền liệt

Bình thường không cảm nhận được triệu chứng rõ rệt, sáng dậy đi tiểu khó, ấn dương vật thì thấy tiết ra một lượng dịch trắng, kiểm tra dịch này phát hiện có tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

Viêm mào tinh hoàn

Thông thường sau khi viêm niệu đạo cấp tính, mào tinh hoàn sưng đau, bẹn và bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội.

Viêm túi tinh

Lậu cấp tính có kèm theo triệu chứng sốt, tiểu nhiều, tiểu buốt, và dần là tiểu ra máu, kiểm tra thấy túi tinh sưng phù và đau, khi chuyển sang mãn tính không cảm thấy được triệu chứng.

Nhiễm trùng máu

Vi khuẩn bệnh lậu có thể theo đường máu di chuyển sang các bộ phận khác gây viêm nhiễm như: cơ thể xuất hiện mẩn đỏ, nổi hạch ở bẹn.

Như vậy có thể thấy rằng, bệnh lậu ở nam giới thật sự nguy hiểm đối với người bệnh, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, những nỗi lo sẽ không còn nữa.

Khi có tiếp xúc với mầm bệnh, nghi ngờ có thể mình sẽ nhiễm, Sức khỏe 575 khuyên các bạn hãy ngay lập tức đi kiểm tra và làm những xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn phương pháp hỗ trợ điều trị đối với từng trường hợp, tùy theo giai đoạn, tình trạng sức khỏe mà có những phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau.

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa, tùy tình trạng mỗi người mà sau khi kiểm tra sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu cụ thể.

Bệnh nhân có thể dùng kháng sinh dạng viên, hay tiêm và liều lượng tùy từng người. Tuy nhiên, bạn không được tự ý mua kháng sinh về nhà dùng vì sẽ dễ khiến vi khuẩn lậu kháng lại, gây khó khăn cho việc hỗ trợ chữa sau này và bệnh nhân có nguy cơ sống chung với lậu là rất cao.

Hiện nay, y học thế giới đã nghiêm cứu, chứng minh ưu điểm vượt bậc của Công nghệ DHA vì có khả năng định tính, định lượng, định vị, giúp xác định đúng ổ bệnh, giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch, hạn chế tái phát.

Xem thêm: Những con đường chủ yếu lây nhiễm bệnh sùi mào gà

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY