Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này. 

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào do một chủng virus đặc có tên là Human Papilloma Virus (gọi tắt là HPV) có cấu tạo dạng DNA lây nhiễm trực tiếp vào cơ thể người bệnh qua nhiều con đường, nhất là quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Các tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở người bệnh, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây truyền từ mẹ sang con cũng là một trong những nguyên nhân chính tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hiện nay.

Thông thường, virus sau khi xâm nhập vào cơ thể có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, xuất hiện các mụn sùi, u nhú mọc đơn lẻ, nhô cao, màu hồng, có chân hoặc cuống,

Nếu không được thăm khám và điều trị sớm, các u nhú này nhanh chóng liên kết với nhau thành từng mảng, có đường kính khoảng vài cm và lan nhanh ra xung quanh cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, xung quanh hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn, niệu đạo.… Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, bề mặt các nốt sùi thường ẩm ướt, ấn vào thấy có mủ chảy ra, dễ bị chảy máu và gây tổn thương với sức khỏe người mắc.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Trở lại với câu hỏi: Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh và ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe người mắc nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Tổn thương về tinh thần

Vì sùi mào gà là một căn bệnh xã hội, lây lan qua đường tình dục không an toàn, nên người bệnh sẽ khó tránh khỏi sự dè bỉu, xa lánh từ bạn bè, người thân, gia đình, đặc biệt là từ chính người vợ của mình.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Tổn thương trên da

Khi bị sùi mào gà, người bệnh sẽ có dấu hiệu nổi những nốt u sùi dạng nhú gai, nếu không có phương pháp hỗ trợ điều trị, các nốt mụn sần này sẽ liên kết với nhau lan rộng thành từng mảng khắp bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, vòm họng,… của người bệnh.

Vì virus HPV phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục. Vì vậy, mầm bệnh dễ dàng lây lan khi có hoạt động tình dục không an toàn, dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Xem thêm:

>>> Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Tăng nguy cơ gây ung thư

Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà và đồng thời cũng có thể gây ra ung thư dương vật ở nam giới nếu không may nhiễm phải virus tuýp 16 và 18.

Lây nhiễm sang cho người khác

Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm, vì vậy, khi bị tổn thương, trầy xước, chảy mủ, xuất tiết dịch gây viêm nhiễm,… sẽ gây lây truyền cho người khác khi tiếp xúc. Đặc biệt, khi thực hiện quan hệ tình dục không an toàn, nguy cơ lây bệnh rất cao

Nguy hiểm với xã hội

Sùi mào gà là một bệnh xã hội có tốc độ lan truyền rất nhanh cho người khác, đặc biệt là những người hành nghề mại dâm. Do đó, bệnh dễ gây ảnh hưởng đế sự phát triển không ổn định của xã hội.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà do Sức khỏe 575 cung cấp. Để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh được tốt, khi thấy các dấu hiệu lâm sàng của bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị tốt nhất, tránh các biến chứng khôn lường về sau.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY