Bệnh sùi mào gà trải qua những giai đoạn nào?

Sùi mào gà được xem là một trong những bệnh xã hội hết sức nguy hiểm. Mỗi giai đoạn phát triển của bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe người bệnh nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời. Bài viết: Bệnh sùi mào gà trải qua những giai đoạn nào? dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này. 

Bệnh sùi mào gà

Đối tượng mắc bệnh sùi mào không c

Bệnh sùi mào gà

ông thực hiện quan hệ tình dục an toàn với người bệnh mà trẻ sơ sinh, trẻ em lứa tuổi vị thành niên. Do đó, các đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà cũng rất đa dạng.

Bệnh sùi mào gà là một trong nhóm bệnh xã hội do vi rút HPV xâm nhập trực tiếp vào cơ thể người bệnh nếu thực hiện quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh hoặc qua tiếp xúc với vết thương hở. Với những phụ nữ có thai bị mắc bệnh, nguy cơ lây truyền sang thai nhi thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua tiếp xúc quá thân mật với con sau sinh cũng tương đối cao.

Sùi mào gà nếu không được điều trị ngay từ giai đoạn đầu sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

>>> Xem thêm: Các bệnh xã hội phổ biến hiện nay

Những giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà

Giai đoạn ủ bệnh

Các u nhú sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 3 – 9. Ở giai đoạn này, người bệnh rất khó có thể nhận biết được sùi mào gà vì chưa có nhiều biểu hiện khác lạ. Nếu thực hiện xét nghiệm kiểm tra và điều trị ngay thì mới đạt kết quả cao.

Những g

Giai đoạn ủ bệnh

-content/uploads/2016/05/benh-sui-mao-ga-trai-qua-nhung-giai-doan-nao-2.jpg" alt="Bệnh sùi mào gà trải qua những giai đoạn nào?" width="500" height="359" srcset="http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/05/benh-sui-mao-ga-trai-qua-nhung-giai-doan-nao-2.jpg 500w, http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/05/benh-sui-mao-ga-trai-qua-nhung-giai-doan-nao-2-300x215.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Giai đoạn đầu

Đa phần bệnh nhân mắc sùi mào gà ở giai đoạn đầu đầu thường có cảm giác đau họng, đau amidan, nuốt nước bọt hơi đau. Tại khoang miệng, vòm họng xuất hiện các chợt nông như những vết nhiệt miệng. Các mụn này mới phát triển cả số lượng và chất lượng, hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng hơn.

Nếu sùi mào gà xuất hiện ở vùng kín, các nốt sùi gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Các nốt sùi mào gà ngày càng phát triển to và tích tụ mủ, liên kết

Giai đoạn đầu

gà, màu trắng hoặc hồng. Đây là những dấu hiệu, bệnh thường gặp khi mắc sùi mào gà.

Ở nữ giới, mụn sùi mào gà thường xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, vùng hậu môn, với hình dạng giống các mô biểu bì. Ở nam giới, các nốt u nhú xuất hiện chú yếu ở bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu.

Sùi mào gà giai đoạn sau

Lúc này các u nhú lây lan ra diện rộng, bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Đặc biệt, bệnh nhân dễ xuất hiện tình trạng chảy máu, dịch tiết bất thường với số lượng ngày càng nhiều và có mùi hôi khó chịu. Nếu không được thăm khám và điều trị sớm trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể nổi các hạch bạch huyết vùng bẹn với biểu hiện sưng to và mụn sùi chứa nhiều mủ, tình trạng này dễ gây ra sốt cao, đau đớn cho người bệnh.

Sùi mào gà giai đoạn sau điều trị

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sùi mào gà giai đoạn sau điều trị nếu không được thăm khám và điều trị triệt để thì khả năng tái phát rất cao. Bệnh nhân điều trị sùi mào gà giai đoạn này cần tránh việc quan hệ tình

Sùi mào gà giai đoạn sau

iễm vi rút sùi mào gà cho người khác. Bên cạnh đó, cần chú ý chế độ nghỉ ngơi khoa học, dinh dưỡng hợp lý, thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà do các bác sĩ chuyên khoa cung cấp. Để bảo vệ sức khỏe của mỗi người và sức khỏe cộng đồng, bạn nên đi thăm khám và điều trị ngay khi thấy các dấu hiệu bệnh đáng nghi ngờ như trên. Bên cạnh đó, cần có những biện pháp chủ động

Sùi mào gà giai đoạn sau điều trị

.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY