Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Xuất huyết bên trong não bộ

ao_giai_doan_man_tinh">Thiểu năng tuần hoàn não giai đoạn mãn tínhương đối phổ biến ở nhóm người cao tuổi, nếu không được thăm khám và điều trị sớm sẽ gây nên những ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe nghiêm trọng. 

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não là gì?<

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não là gì?

i bệnh thường gặp ở hệ thần kinh do não bị thiếu máu gây nên với nguyên nhân chủ yếu là vữa xơ động mạch và thoái hoá đốt sống cổ. Đa phần bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não đều có biểu hiện chủ yếu của bệnh là nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, giảm khả năng lao động trí óc, kém nhanh nhẹn,… Với các trường hợp bệnh nặng còn có nguy cơ bị rối loạn thần kinh thực vật, im đập nhanh, dị cảm ở chân tay, rối loạn huyết động,…

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Đối với câu hỏi: Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không? Các bác sĩ chuyên khoa chắc chắn rằng, bệnh rối loạn tuần hoàn não nếu khô

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?

4 style="text-align: justify;">Thiểu năng tuần hoàn não giai đoạn mãn tính

Khi thiểu năng tuần hoàn não ở cấp độ mãn tính, đa phần bệnh nhân gặp phải các triệu chứng chính như hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, cảm xúc bị rối loạn, khó kiểm soát, mất trí nhớ tạm thời. Nếu bệnh nhân mắc thêm các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì tình trạng bệnh sẽ ngày một nặng hơn.

Thiểu năng tuần hoàn não cấp tính

Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn này, tỷ lệ bệnh nhân bị tai biến mạch máu não sẽ tăng lên rõ rệt. Người bệnh thường cảm thấy bị đau đầu dữ dội, buồn nôn, có thể bị hôn mê, liệt chân tay, méo miệng. Nếu xuất hiện tình trạng xuất huyết não, nhồi máu não sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.

Thiểu năng tuần hoàn não cấp tính thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?" width="500" height="333" srcset="http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/05/benh-thieu-nang-tuan-hoan-nao-co-nguy-hiem-khong-2.jpg 500w, http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/05/benh-thieu-nang-tuan-hoan-nao-co-nguy-hiem-khong-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Một trong những ảnh hưởng thường thấy của các bệnh nhân bị bệnh hệ thần kinh này về tâm lý là nóng giận thất thường, rối loạn thần kinh thực vật, luôn có cảm giác bị nghẹt thở khó chịu, rối loạn tiểu tiện, chân tay lạnh toát.

Tăng nguy cơ đột qụy

Khi các tế bào não bộ không nhận được lượng máu đưa đến có thể sẽ bị chết đi làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động cũng như chức năng của cơ thể. Nhiều trường hợp bị đột quỵ do thiểu năng tuần hoàn não khiến cơ thể mất hoàn toàn khả năng nhận thức, khả năng giao tiếp cũng như việc đi lại. Nguy hiểm hơn rất nhiều người đã tử vong ngay lập tức khi gặp phải chứng bệnh này.

>>> Xem thêm: Thiểu năng tuần hoàn não: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh

Tăng nguy cơ đột qụy

t-align: justify;">Trường hợp lưu thông máu bị ảnh hưởng, động mạch chủ bị vỡ do suy yếu dẫn đến hiện tượng chảy máu bên trong khoang sọ, xuất huyết não cũng sẽ diễn ra. Đây chính là nguyên nhân gây áp lực máu đè nén và khiến người bệnh mất ý thức tự chủ. Nguy hiểm hơn nữa nhiều người khi bị chứng chảy máu hộp sọ không được cấp cứu kịp thời đã tử vong ngay lập tức.

Thiếu oxy lên não

Đây cũng là một trong những ảnh hưởng nguy hiểm nhất của bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não. Khi não bộ không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết để nuôi não bộ và các cơ quan khác sẽ gây ra tình trạng thiếu dưỡng khí lên não. Hôn mê, tử vong là những hệ lụy chính khi bệnh nhân bị thiếu oxy lên não trong trường hợp này.

Não sưng phù

Não bị sưng và gây áp lực lên não là do sự gia tăng nước trong hộp sọ làm gây tổn thương rất lớn đến cấu trúc của não bộ.

Nếu không được thăm khám và điều trị sớm, bệnh thiểu năng tuần hoàn não sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của mỗi bệnh nhân; sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, mỗi người nên chủ động giữ gìn, chăm sóc sức khỏe mỗi ngày bằng các chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý.

Thiếu oxy lên não

Não sưng phù

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY