Bệnh xuất tinh ngược dòng và những điều cần biết

Xuất tinh ngược dòng là gì?

 Xuất tinh ngược dòng là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì xuất tinh ngược dòng hay còn được gọi là xuất tinh ngược.

 Xuất tinh ngược dòng chỉ xảy ra trong khi quan hệ, theo như thông thường nếu nam giới đạt đến khoái cảm thì tinh dịch sẽ phóng ra ngoài từ dương vật. Nhưng nếu chàng nào mắc bệnh xuất tinh ngược dòng thì tinh dịch sẽ đi ngược lại vào bàng quang, đi ra theo đường nước tiểu ra ngoài.

 Bởi vậy, sau khi quan hệ các chàng đi vệ sinh sẽ xuất hiện những cợn trắng đục lẫn ở trong nước tiểu. Nếu đem nước tiểu đi xét nghiệm sẽ thấy tinh trùng.       

Cơ chế hoạt động của xuất tinh ngược dòng

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng ở nam giới khá rõ ràng. Dưới đây là một số dấu hiệu mà các chàng dễ nhận ra:

 Sau mỗi “cuộc yêu” chàng đi vệ sinh thì nước tiểu bị vẩn đục. Thay vì tinh dịch phải đi qua đường niệu đạo để phóng tinh ra ngoài thì chúng lại “dẫn nhau” đi ngược vào trong bàng quang, đây chính là nguyên nhân khiến nước tiểu bị vẩn đục.

 Khi quan hệ xong, chàng và nàng không hề cảm nhận được tinh dịch đã được phóng vào âm đạo của nữ giới.

 Ở trường hợp dùng bao cao su trong khi quan hệ thì rất dễ để nhận biết, trong bao cao su không hề thấy sự “hiện diện” của tinh dịch.

 Xuất hiệu triệu chứng cực khoái khô, đây là hiện tượng khi nam giới đạt đến cực khoái nhưng tinh dịch không hề được phóng ra hoặc rất ít.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, dưới đây là một số yếu tố chính gây ra:

 Bệnh tiểu đường: Ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh giao cảm, bàng quang khiến cơ vòng ở cổ bàng quang mất đi khả năng co thắt.

 Một số nam giới bị dị tật ở bàng quang, niệu đạo hay cơ vòng ở cổ bàng quang khiến chúng không co thắt được như bình thường.

 Một số biến chứng sau phẫu thuật: u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ đại tràng, thoái hóa đốt sống…

 Sử dụng một số thuốc gây tê liệt dây thần kinh giao cảm.

 Một số chàng thường xuyên kìm hãm việc xuất tinh khi quan hệ.

 Thủ dâm: Thói quen không tốt này là nguyên nhân khiến các chàng rơi vào tình trạng rối loạn xuất tinhngược dòng

Phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng là gì? và nếu không đươc hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ chuyên gia sẽ đưa những phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý.

Xuất tinh ngược dòng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời rất dễ gây vô sinh – hiếm muộn

 Khi được chuẩn đoán là do căn bệnh tiểu đường gây nên tình trạng xuất tinh ngược thì nam giới cần cân bằng lượng đường trong máu.

 Nếu do dùng thuốc thì các chàng cần ngừng thuốc hoặc thay thế bằng loại thuốc khác có cùng công dụng. Mọi sự thay đổi về thuốc đều phải có sự cho phép của bác sĩ.

 Còn đối với những trường hợp do biến chứng sau phẫu thuật thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Không tự mua thuốc về nhà để tự chữa trị vì rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Nam giới phải nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người bạn tình để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

 Bệnh xuất tinh ngược dòng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY