“Bỏ túi” những mẹo vặt sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Biết được những mẹo vặt sử dụng máy giặt không chỉ giúp vấn đề việc nhà đơn giản, hiệu quả nhanh chóng hơn mà còn tiết kiệm được mức chi phí tiền điện tương đối. 

Chọn mực nước phù hợp

– Máy giặt luôn có 3 mức nước tương ứng với từng chu trình giặt mà người dùng sử dụng, do đó, muốn tiết kiệm điện, trước hết bạn hãy lưu ý lựa chọn mực nước phù hợp nhất.

– Nếu lượng quần áo bạn giặt ít thì chỉ nên chọn mức nước thấp nhất để vừa tiết kiệm nước mà còn đảm bảo quá trình giặt diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Chọn chu trình giặt phù hợp

"Bỏ túi" những mẹo vặt sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Chọn chế độ giặt sẽ giúp sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hơn

– Trên thực tế, máy giặt tự động chọn được chu trình giặt phù hợp nhất dựa trên lượng quần áo bạn cho vào. Tuy nhiên, cách làm này có thể tốn nước và thời gian hơn.

Mẹo vặt cuộc sống ở đây khuyên bạn nên tự lựa chọn chu trình giặt. Nếu số lượng quần áo ít, bạn hãy chọn chu trình giặt nhẹ kèm theo mực nước thấp. Và chu trình này sẽ tăng lên theo các thông số hợp lý nhất bạn chọn.

Tuyệt đối không được giặt quá tải

– Không ít các gia đình có số lượng thành viên tăng nhưng chưa đổi máy giặt có trọng tải phù hợp dẫn đến tình trạng thường xuyên giặt quá tải. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn tiết kiệm phần lớn mức tiêu thụ điện năng.

– Trong trường hợp này, bạn nên sắp xếp các lần giặt hợp lý, ưu tiên các loại đồ cần sử dụng trước để máy giặt không bị quá tải. Và nên lưu ý không nên giặt vượt quá mức quy định của máy.

Chọn loại bột giặt phù hợp

– Các loại bột giặt khác nhau sẽ có mức độ tẩy và thời gian giặt tương ứng. Do đó, việc lựa chọn bột giặt không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn mà còn có tác dụng đặc biệt trong vấn đề bảo vệ máy, hạn chế lưu lại cặt bột trên quần áo.

"Bỏ túi" những mẹo vặt sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Các loại bột giặt khác nhau có hiệu quả giặt tẩy khác nhau

– Khi lấy bột giặt, hãy sử dụng một lượng vừa đủ để tiết kiệm điện, nước và tăng hiệu quả giặt. Nếu đồ quá bẩn, hãy vò trước bằng tay rồi mới cho vào máy và cũng không nên cho quá nhiều bột giặt.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nước xả vải trong chu trình giặt cuối để quần áo được thơm tho, mềm mại hơ, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

Lựa chọn chế độ vắt thích hợp

– Chế độ vắt luôn đi kèm với chu trình giặt đã được cài đặt sẵn, tuy nhiên, nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, tốt nhất hãy nhớ chọn một độ vắt hợp lý.

– Nếu quần áo mỏng, nhẹ, phương án tốt nhất là chọn chế độ vắt thấp hơn. Ngược lại, nếu đồ quá dày, việc chọn chế độ vắt cực khô lại là hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Mẹo hay với muối bạn không ngờ tới

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY