Các bệnh nam khoa phổ biến hiện nay

Bệnh về tuyến tiền liệt

sàng, tỷ lệ nam giới mắc các bệnh nam khoa hiện nay ngày càng nhiều và có xu hướng tăng. Vì đa phần bệnh khó nhận biết nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các đấng mày râu.

Vậy các bệnh nam khoa phổ biến hiện nay gồm những nhóm bệnh nào? Bài viết sau sẽ đề câp chi tiết hơn. 

Bệnh nam khoa là gì?

Bệnh nam khoa là một th

Bệnh nam khoa là gì?

dục, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản ở nam giới.

Tùy theo mỗi biểu hiện và mức độ ảnh hưởng, bệnh nam khoa sẽ được phân ra thành từng nhóm riêng biệt như: Bệnh lý về bao quy đầu, bệnh lý về tinh hoàn, bệnh lý về tuyến tiền liệt, rối loạn chức năng sinh dục,… Ở mỗi bệnh lý này lại gồm những bệnh nhỏ khác.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nam khoa có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau và hầu hết chúng đều ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của các đấng mày râu nếu không được thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.

Các bệnh nam khoa phổ biến hiện nay

Muốn điều trị bệnh nam khoa hiệu quả nhất, khi thấy các dấu hiệu đáng nghi ngờ của bệnh hãy đến ngay các cơ sở, phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được điều trị.

Việc chữa bệnh có thể được áp dụng bằng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, tùy từng biểu hiện của bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Các nhóm bệnh nam khoa phổ biến

Nhóm bệnh về bao quy đầu

Dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu là các bệnh thường gặp liên quan đến bao quy đầu ở nam giới hiện nay. Theo thống kê lâm sàng, có đến 90% nam giới và trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc các bệnh về bao quy đầu.

Tùy từng bệnh lý khác nhau sẽ có những biểu hiện, nguyên

Nhóm bệnh về bao quy đầu

liệt

Tuyến tiền liệt là một bộ phận khá quan trọng của hệ sinh sản nam giới vì có tác dụng tiết ra chất nhờn và tạo nên một số thành phần của tinh dịch. Ở tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt thường có kích thước rộng 4cm x 3 cm cao x 2,5 cm dầy, có khối lượng từ 15 – 25g.

Các bệnh nam khoa phổ biến hiện nay

Đau tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,… là những bệnh phổ biến về tuyến tiền liệt. Các bệnh lý về tuyến tiền liệt thường có nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện, triệu chưng, mức độ ảnh hưởng khác nhau.

Vì vậy, trước khi điều trị nên xem xét các triệu chứng cụ thể, kích thước của tuyến tiền liệt, vấn đề sức khỏe của từng đối tượng cụ thể.

Xem thêm:

>> Bệnh nam khoa là gì

>> Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh về tinh hoàn

Các bệnh này phổ biến nhất là: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn hay giãn tĩnh mạch thừng tinh,… Những bệnh này không chỉ gây đau đớn khi quan hệ tình dục, có cảm giác đau nhức, sưng tấy đỏ, rối loạn chức năng sinh dục, ra mủ hoặc dịch nhầy ở lỗ niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, kèm theo đó là cảm giác ngứa niệu đạo. Mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con ở nam giới.

Bệnh lý thuộc về xuất tinh

Xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ra máu, rối loạn xuất tinh,… là nhóm bệnh lý nam khoa khá phổ biến hiện nay ảnh rất rất lớn đến sức khỏe và chức năng sinh sản ở nam giới.

Rối loạn chức năng sinh lý

Bệnh về tinh hoànơng, rối loạn xuất tinh,… thuốc nhóm bệnh rối loạn chức năng sinh lý nam giới. Thông thường, nhóm bệnh nam khoa này hình thành do các chế độ về sinh hoạt tình dục, sinh hoạt xã hội không khoa học hợp lý.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ làm suy giảm nội tiết tố, mất tự tin khi sinh hoạt tình dục và dẫn đến vô sinh.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc các bệnh nam khoa phổ biến hiện nay do Sức khỏe 575 c

Bệnh lý thuộc về xuất tinh

khám và điều trị bệnh ngay khi có các dấu hiệu bệnh đáng nghi ngờ.

Rối loạn chức năng sinh lý

2 COMMENTS

    • Đúng rồi bạn, căn bệnh đó cũng khiến nhiều đấng mài râu phải nhọc nhằn khá nhiều trong cuộc sống vợ chồng.

LEAVE A REPLY