Các nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng là gì ?

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng là gì?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa thì nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng đa phần do bàng quang. Vì đường xuất “tinh binh” là hình chữ Y nên khi cổ bàng quang bị hư tổn không thể đóng lại thì các “tinh binh” sẽ nắm tay nhau đi ngược vào bàng quang.

– Bệnh tiểu đường cũng được cho là nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng. Bệnh lý này sẽ khiến các nhánh thần kinh giao cảm ở cổ bàng quang bị tổn thương, cơ vòng mất đi khả năng co thắt dẫn đến tình trạng xuất tinh ngược dòng.

Biến chứng sau phẫu thuật là nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

– Biến chứng sau phẫu thuật cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng. Biến chứng sau các ca phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật tiểu khung…khiến cơ cổ bàng quang mất đi khả năng co thắt.

– Một số loại thuốc khiến các dây thần kinh giao cảm bị tê liệt, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, huyết áp và tâm thần…

– Nội tiết tố thay đổi khi mắc bệnh u tuyến yên nên làm cho lượng prolactin máu tăng cao.

– Một số nam giới bị dị dạng ở niệu đạo và bàng quang cũng là nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng.

Một số triệu chứng của xuất tinh ngược dòng

– Nước tiểu bị vẩn đục sau mỗi cuộc yêu

– Xuất hiện triệu chứng cực khoái khô

– Âm đạo của nữ giới không thấy sự hiện diện của tinh dịch trong khi quan hệ

– Nếu dùng bao cao su khi quan hệ thì rất dễ nhận ra, trong bao cao su không hề có tinh dịch

Sau mỗi cuộc yêu âm đạo của nữ giới không hề có sự hiện diện của tinh dịch

Hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng

– Bệnh lý rối loạn xuất tinh ngược dòng khá phổ biến ở nam giới nên không cần quá lo lắng, nếu kiên trì hỗ trị điều trị thì có thể khỏi bệnh.

– Điều quan trọng nhất là bạn phải phát hiện sớm được tình trạng bệnh và phải được hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Xuất tinh sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

– Các bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào những nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY