Các phương pháp điều trị xuất tinh ngược dòng hiệu quả

Xuất tinh ngược dòng là nỗi lo chung của nam giới, nếu không được nhanh chóng phát hiện và có được phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, nặng thì gây ra vô sinh – hiếm muộn. 

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng tinh dịch không được phóng ra bên ngoài khi chàng đạt được cơn cực khoái mà chúng “nắm tay nhau” quay ngược lại bàng quang, sau đó theo đường nước tiểu ra ngoài.

Xuất tinh ngược dòng không gây ảnh hưởng tực tiếp đến tính mạng những gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống, nặng thì sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ điều trị.

Để biết được phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng hiệu quả thì đầu tiên phải biết được nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược

– Bệnh tiểu đường: Dây thần kinh giao cảm bị tổn thương, bàng quang mất đi khả năng co thắt.

– Biến chứng sau phẫu thuật: U xơ tuyến tiền liệt, cột sống thoái hóa, cắt bỏ đại tràng…

– Dùng thuốc: Một số loại thuốc chữa trị bệnh tâm thần, huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt…

– Nội tiết tố: Do khối u tuyến yên khiên cho lượng prolactin trong máu tăng.

Một số loại thuốc cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

Hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược

– Việc phát hiện ra xuất tinh ngược sớm rất quan trọng và phải được hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế chất lượng thì bệnh sẽ nhanh chóng được phục hồi.

– Theo các chuyên gia nam khoa thì việc hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng phải được căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và mắc độ nặng nhẹ của bệnh, từ đó bác sĩ mới đưa ra được biện pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược riêng cho từng bệnh nhân.

– Thông thường bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho phép sử dụng một số loại thuốc hoặc chất giống giao cảm, để kết hợp với các thuốc hỗ trợ tâm lý. Qua đó, điều hòa được quá trình co thắt ở bằng quang và niệu đạo.

– Còn đối với các bệnh nhân được bác sĩ chuẩn đoán xuất tinh ngược dòng do bệnh lý thì sẽ được hỗ trợ điều trị ổn định bệnh lý đi kèm theo đó là hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng.

– Xuất tinh ngược dòng do bệnh tiểu đường hoặc biến chứng do phẫu thuật thì nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tổng quát, từ đó mới có được liệu pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng hiệu quả nhất.

– Còn xuất tinh ngược dòng do dùng thuốc thì nam giới nên dừng thuốc hoặc thay thế chúng bằng những loại thuốc khác có cùng công dụng. Mọi sự thay đổi thuốc đều phải được sự đồng ý của bác sĩ.

– Nam giới nên tâm sự bệnh lý này với bạn tình để nhận được sự đồng cảm và chia sẻ, từ đó tìm ra liệu pháp hỗ trợ điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn tình phải động viên, chia sẻ với nam giới để hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng nhanh khỏi

Một số lưu ý hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng

– Xuất tinh ngược dòng thuộc bệnh lý rối loạn xuất tinh, mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm.

– Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống tình dục, nặng là sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở uy tín để được thăm khám.

– Nếu phát hiện mình mắc chứng xuất tinh ngược dòng thì tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa trị ở nhà, tránh trường hợp “lợn thành chữa thành lợn què”. Mọi loại thuốc phải được sự cho phép của bác sĩ.

– Xuất tinh ngược dòng là tình trạng khá phổ biến ở nam giới nên các chàng đừng qua e dè, nếu phát hiện mình mắc bệnh thì nên tâm sự với bạn tình để cùng nhau tìm ra cách giải quyết.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY