Cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm túi tinh

Viêm túi tinh là bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới, nhất là độ tuổi từ 20 – 40. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, viêm túi tinh là nguyên nhân chính gây nên bệnh vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm túi tinh dưới đây sẽ giúp nam giới phục hồi sức khỏe sinh sản của mình. 

Phòng ngừa bệnh viêm túi tinh

T

Phòng ngừa bệnh viêm túi tinh

ằm sau và ở dưới đáy của bàng quang. Chức năng của túi tinh là bài tiết ra một chất lỏng gọi là tinh dịch, giúp cho tinh trùng di chuyển được tốt. Viêm túi tinh là bệnh nam khoa chỉ tình trạng viêm nhiễm ở túi tinh do vi khuẩn, vi rút gây ra.

Bệnh lậu - Nguyên nhân gây teo tinh hoàn ở nam giới

Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, đặt sonde tiểu hay nội soi tuyến tiền liệt,… là những nguyên chính gây bệnh. Vì viêm túi tinh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của các đấng mày râu, vì vậy bạn nên lưu ý chủ động phòng ngừa. Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh viêm túi tinh, nam giới nên thực hiện tốt các vấn đề sau:

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, bổ sung nhóm dinh dưỡng tốt cho tinh dịch, nhất là nhóm vitamin K, kẽm,…

+ Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ tình dục bừa bãi để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh.

+ Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhằm tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Nên đi thăm khám nam khoa định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường về bệnh nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời.

+ Khi thấy các dấu hiệu đáng nghi ngờ của viêm túi tinh, các đấng mày râu nên đi thăm khám ngay, tránh chần chừ, e ngại để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

>>> Xem thêm: Bệnh viêm túi tinh và những biểu hiện lâm sàng

Điều trị bệnh viêm túi tinh

Với sự phát triển về y khoa như hiện nay, điều trị viêm túi tinh đã nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Vì bệnh viêm túi tinh là bệnh thường gặp ở nam giới, do đó bạn cần chú ý điều trị kịp thời để tránh các biến chứng khôn lường về sau. Tùy từng biểu hiện của bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người sẽ có phác đồ điều trị tương ứng. Sa

Điều trị bệnh viêm túi tinh

u trị viêm túi tinh sẽ được các bác sĩ áp dụng dựa vào nguyên nhân gây bệnh lý của người bệnh như:

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm túi tinh

+ Điều trị nội khoa: Dùng các loại kháng sinh thích hợp để đặc trị loại vi trùng gây bệnh. Có thể kết hợp hai loại kháng sinh trở lên để trị bệnh tốt hơn.

+ Điều trị đặc hiệu thuốc trị lao: Trường hợp viêm túi tinh do vi trùng lao gây nên thì cần điều trị lao trước.

+ Điều trị ngoại khoa: Nếu bệnh ở mức nặng, có biến chứng áp xe hay điều trị kháng sinh mà vẫn không có kết quả, có thể áp dụng phương pháp đặt dẫn lưu túi tinh khi có áp xe hoặc cắt bỏ đi túi tinh.

Trên đây là tin sức khỏe mới nhất về cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh viêm túi tinh cho các đấng mày râu. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp nam giới có thêm những kiến thức cần thiết về bệnh viêm túi tinh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY