Đau bao quy đầu khi quan hệ là bệnh gì?

Gửi bác sĩ chuyên khoa, tôi có một vấn đề rất ngại khi nói trực tiếp, nêm hôm nay tôi xin gửi thư này về phòng khám mong muốn sẽ nhận được lời tư vấn từ bác sĩ.

Tôi vừa lập gia đình được hơn một tuần nay, tuy nhiên tôi lại gặp một vấn đề đau bao quy đầu khi quan hệ. Gần đây cảm giác đau nhiều hơn, và tôi rất mất tự tin khi gần gũi vợ.

Bác sĩ cho tôi biết: Đau bao quy đầu khi quan hệ là bệnh gì? Tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng trên? Tôi rất mong sớm nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. (anh Huy, TP.HCM)

Trả lời:

Hiện tượng đau bao quy đầu

Anh Huy thân mến, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ tâm sự cùng chúng tôi. Với tình trạng anh đã đề cập trong thư, bác sĩ chia sẻ như sau:

Đau quy đầu khi quan hệ là biểu hiện của rất nhiều tình trạng bệnh thường gặp ở nam giới. Đau bao quy đầu khi quan hệ tình dục, có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng.

Đau bao quy đầu khi quan hệ là bệnh gì?

Nếu tình trạng này kéo dài nam giới thường có tâm lý ngại quan hệ, điều này còn ảnh hưởng rất lớn tới sự hài hòa hạnh phúc trong gia đình.

Hiện nay, tình trạng đau bao quy đầu khi quan hệ xảy ra rất nhiều với nam giới, tuy nhiên hầu hết không ai biết được nguyên nhân và rất lo lắng không biết rằng mình đang gặp vấn đề gì. Nghi ngờ bản thân, tâm lý xấu hổ dẫn tới tự tự ti trong quan hệ. Vậy vấn đề được đặt ra vì sao lại đau quy đầu khi quan hệ?

Đau quy đầu khi quan hệ cho thấyy rằng cậu nhỏ đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Đối với anh Huy cũng như nam giới khác, khi có tình trạng trên thì có thể tham khảo một số trường hợp bệnh lý có thể mắc phải được gợi ý sau đây, để nhận diện được nguyên nhân và có cánh khắc phục sớm.

Xem thêm: Xuất tinh muộn: Nguyên nhân và những biểu hiện lâm sàng

Đau bao quy đầu khi quan hệ là bệnh gì?

Đau bao quy đầu khi quan hệ tình dục ở nam giới rất dễ gây căng thẳng về tâm lý, làm rối loạn chức năng sinh lý lâu dần hiện tượng đau rát sẽ gây viêm, sưng, tấy dương vật gây ra những bệnh viêm nhiễm và là căn nguyên dẫn đến vô sinh. Đau bao quy đầu có thể do nam giới đã mắc phải các bệnh lý:

Viêm bao quy đầu

Khi bị viêm, một trong những triệu chứng khá phổ biến đó là càm giác đau quy đầu khi quan hệ.

Đau bao quy đầu khi quan hệ là bệnh gì?

Sở dĩ đau là do các vi khuẩn gây viêm làm quy đầu bị sưng tấy hoặc có những vết mụn nhỏ tại quy đầu. Khi có sự cọ sát thì sẽ tạo cảm giác đau.

Do dài hẹp bao quy đầu

Nếu nam giới chưa điều trị dài bao quy đầu thì khi có quan hệ tình dục cung có cảm giác đau. Do lớp da có thể bị rách hoặc những tổn thương liên quan khi có quan hệ mạnh bạo.

Do viêm tuyến tiền liệt

Đau khi quan hệ tình dục cũng có thể do nam giới mắc phải bệnh nam khoa là viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau như của anh Huy. Tuy nhiên hiện tượng đau này lại là biểu hiện bệnh lý của nhiều căn bệnh khác nhau.

Vì thế để nhận diện chính xác thì anh Huy nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có cách điều trị hiệu quả.

Gặp phải tình trạng này thì chúng tôi chắc chắn rằng anh có thể mắc phải một trong những bệnh nguy hiểm ở trên. Tất cả các căn bệnh này đều gây hại lớn tới sức khỏe người bệnh. Chúng có thế khiến nam giới bị bất lực, gây suy thận, ung thư dương vật, vô sinh và có thể gây tử vong.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên anh Huy rằng, anh nên tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay khi có các dấu hiệu đáng nghi ngờ như trên để tránh các biến chứng khôn lường về sau.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý hạn chế quan hệ tình dục lúc này, nhất là các hành động thủ dâm để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, khả năng sinh sản được tốt hơn.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY