Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan là một trong những bệnh phố biến hiện nay và gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nếu không được thăm khám và điều trị sớm ngay giai đoạn đầu. Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về căn bệnh hiểm nghèo này. 

Bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Theo thống kê lâm sàng, ung thư gan là căn bệnh chiếm tỷ lệ tử vong cao thứ 3 trong nhóm bệnh ung thư, chỉ sau ung thư phổi và ung thư dạ dày. Đa phần bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện và các triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Do đó, mỗi người phải luôn cảnh giác và luôn chú ý quan sát tình hình sức khỏe của bản thân mình cũng như người thân trong gia đình, nên đi khám sức khỏe định kỳ để có những xử lý về bệnh tốt nhất.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan giai đoạn đầu nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ khiến các tế bào ung thư bắt đầu phát triển mạnh mẽ, di căn và phá hủy toàn bộ tế bào gan ở giai đoạn cuối. Trong vòng khoảng 2 năm đầu, bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu thường không có những triệu chứng lâm sàng của bệnh quá rõ rệt, nên thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý liên quan đến sức đề kháng hàng ngày. Đa phần bệnh nhân thường dễ bỏ qua vì không thấy có quá nhiều trở ngại. Nhiều trường hợp tự ý mua thuốc về điều trị làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sau này.

Dấu hiệu bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Vàng da

Đây là một trong những triệu chứng bệnh thường gặp nhất của các bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn đầu. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là tình trạng tích tụ bilirubin trong cơ thể do chức năng gan suy giảm gây nên tình trạng vàng da.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Màu sắc nước tiểu thay đổi

Khi gan bị suy giảm chức năng, dẫn đến tình trạng hoạt động kém khiến lượng bilirubin không được thải hết ra khi đi tiểu, lúc này lượng bilirubin trong máu tăng lên và làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Với các bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn đầu, nước tiểu có màu vàng nhiều hơn, mùi khai hơn.

Buồn nôn và nôn

Một dấu hiệu nữa Sức khỏe 575 lưu ý với bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn đầu là buồn nôn và nôn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nôn thì rất có thể là do chức năng gan suy giảm. Đây cũng là biểu hiện ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan.

Sút cân không lý do

Gan là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi, lọc các chất độc hại cho cơ thể. Nếu chức năng gan bị suy giảm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này khiến lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể không đảm bảo dẫn đến sút cân, cơ thể suy yếu, suy giảm sức đề kháng.

Vì ung thư gan ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, vì vậy khi phát hiện thấy các dấu hiệu đáng nghi ngờ như trên, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các bệnh viện chuyên khoa uy tín nhất để được thăm khám và điều trị, tránh các biến chứng khôn lường về sau.

>>> Xem thêm: Các giai đoạn chính của bệnh ung thư gan

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY