Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Trước những ảnh hưởng khôn lường của bệnh sùi mào gà, điều trị bệnh để bảo vệ sức khỏe, tránh những biến chứng khôn lường về sau là điều cần thiết nhất. Hiện nay, chữa sùi mào gà đã nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều nhờ các phương pháp tiên tiến, hiện đại. ALA – PDT là một trong những phương pháp điều trị bệnh tối ưu như thế.

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do vi rút HPV xâm nhập trực tiếp vào cơ thể qua đường quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh, sử dụng chung đồ dùng cá nhân hoặc mẹ mang thai truyền sang con.

Khi virus gây bệnh xâm nhập trực tiếp vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 9 tháng. Lúc này, các u nhú, nốt sùi mào gà sẽ dần xuất hiện trên các bộ phận cơ thể, nhất là cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn,…

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Những nốt sùi, u nhú gai có hình dạng nhỏ mềm và nhô cao lên, màu hồng tươi, đường kính khoảng 1,2mm, có chân hoặc có cuống, không đau, dễ gây chảy máu. Bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng và có những dấu hiệu nghiêm trọng hơn nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

>>> Xem thêm: Bệnh sùi mào gà trải qua những giai đoạn nào?

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Trong rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, ALA – PDT hiện là một trong những phương pháp tiên tiến, hiện đại và đạt được kết quả cao nhất.

Nguyên lý điều trị của phương pháp ALA – PDT

Phương pháp ALA – PDT hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách áp dụng các ứng dụng cục bộ Photosensitizer để tiến hành loại bỏ các nốt sùi từ bên ngoài. Tia chiếu nguyên quang của ALA – PDT nhanh chóng kích thích phản ứng quang để sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet. Bên cạnh đó, các tia huỳnh quang được phóng ra tại các tổ chức mục tiêu có tác dụng gây hoại tử và tiêu diệt nốt sùi.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Ưu điểm của phương pháp ALA – PDT

– An toàn, nhanh chóng, hiệu quả, không đau, không để lại sẹo

Đây là một trong những phương pháp có khả năng tự lựa chọn những tổ chức mô tế bào bị bệnh sùi mào gà nên không làm tổn hại và không ảnh hưởng đến các tổ chức sinh lý bình thường khác.

Tia chiếu nguyên quang sẽ nhanh chóng hỗ trợ việc loại bỏ các mụn sùi bệnh xã hội này mà không để lại bất kỳ vết sẹo nào, đặc biệt, không ảnh hưởng đến chức năng cơ quan và hình dạng tổ chức khác.

– Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, khả năng phục hồi nhanh

So với các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà truyền thống, phương pháp ALA – PDT có ưu điểm vượt trội là tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh, nhất là những nhóm người bị sùi mào gà có tính chất dễ tái phát và khó điều trị. Khi bệnh nhân áp dụng phương pháp điều trị này, nguy cơ bệnh tái phát giảm đến mức thấp nhất, các mô được phục hồi nhanh chóng.

– Giảm tỷ lệ tái phát đến mức tối đa

Tia chiếu nguyên quang sẽ tác động trực tiếp đến tế bào mang virus DNA nhằm phá vỡ kết cấu liên kết gene, cắt đứt liên kết gene virus. Đồng thời, ngăn chặn khả năng sinh sản của vrrus HPV khiến chúng không còn có khả năng sao chép để tồn tại trong cơ thể người bệnh.

– Không ảnh hưởng đến chức năng và hình dạng của cơ quan khác

Một trong những ưu điểm cần kể đến khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT là bảo vệ chức năng của các cơ quan bị bệnh, để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Đặc biệt, do không để lại sẹo nên hình dạng các cơ quan khác không bị mất tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng sinh lý bình thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng ALA – PDT do Sức khỏe 575 cung cấp. Khi thấy các dấu hiệu của bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để điều trị để tránh các biến chứng không lường về sau.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY