Điều trị bệnh ung thư máu có khó không?

Ung thư máu là một trong những dạng ung thư ác tính, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Để trả lời cho câu hỏi: Điều trị bệnh ung thư máu có khó không? Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn qua bài viết dưới đây. 

Bệnh ung thư máu

Ung thư máu còn gọi là bệnh máu trắng, ung thư bạch cầu với biểu hiện chính là tủy và hệ bạch huyết bị rối loạn chức nặng và tạo ra những tế bào ung thư ác tính.

Bệnh nhân bị kết luận mắc ung thư máu khi tiến hành làm xét nghiệm thất lượng bạch cầu lúc này sản sinh quá nhiều và nhanh, nhất là trong khoảng thời gian ngắn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạch cầu ăn hồng cầu khiến hồng cầu dần bị phá hủy, làm cho người bệnh có dấu hiệu thiếu máu.

Điều trị bệnh ung thư máu có khó không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là một bệnh ung thư ác tính, không hình thành nên khối u nên người bệnh rất khó phát hiện nếu không làm các xét nghiệm kịp thời.

Điều trị bệnh ung thư máu có khó không?

Trở lại với câu hỏi: Điều trị bệnh ung thư máu có khó không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, ung thư máu là thuộc nhóm bệnh ung thư ác tính, nếu không được can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân và sức khỏe cộng đồng.

Với các tiến bộ về y khoa như hiện nay, điều trị bệnh ung thư máu đã đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn phát hiện bệnh sớm và tuân thủ đúng nguyên tắc trị liệu của các y bác sĩ đề ra.

Điều trị bệnh ung thư máu có khó không?

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh ung thư máu còn phụ thuộc nhiều vào mức độ và tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Các phương pháp như: xạ trị, hóa trị, ghép tủy xương, điều trị kháng thể, cấy tế bào gốc, truyền máu để tạo sinh huyết,… hiện nay đã giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân hơn rất nhiều.

Điều trị bệnh ung thư máu bằng phương pháp xạ trị

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng các chùm tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư máu. Phương pháp xạ trị phá huỷ DNA của các tế bào ung thư, làm cho các tế bào này không còn khả năng sản sinh và khối u co lại. Các tế bào phát triển càng nhanh thì càng nhạy cảm với các tác động của tia xạ.

Điều trị bệnh ung thư máu bằng phương pháp hóa trị

Bệnh nhân sẽ được chỉ định uống thuốc, tiêm hoặc truyền vào dịch não tủy theo từng chu kỳ để tiêu diệt các tế bào của bệnh ung thư này.

Điều trị bệnh ung thư máu bằng phương pháp ghép tủy/Cấy tế bào gốc

Phương pháp này thích hợp với những trường hợp đã áp dụng hai phương pháp điều trị ở trên. Ghép tủy, cấy tế bào gốc được thông qua một tĩnh mạch lớn. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả hơn cả với tỷ lệ 50% bệnh nhân có thể kéo dài cuộc sống sau khi thực hiện.

Tuy nhiên, dù điều trị bệnh theo phương pháp nào, đa phần bệnh nhân đều có thể tiềm ẩn những rủi ro và khó khăn, nhất là với những người có sức đề kháng kém; có thể phải đối diện với nhiều tác dụng phụ như: mệ mỏi, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn, vô sinh,…

>>> Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY