Đừng uống cà phê , hãy đi bộ lên xuống cầu thang để tiếp thêm năng lực

Một nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia nghiên cứu Sức khỏe 575 đã chứng minh rằng, bạn sẽ cảm thấy được tiếp thêm năng lượng nếu đi cầu thang thay vì nạp caffein. Điều này nghe có vẻ hơi vô lý, bởi mỗi lần phải trèo cầu thang nhiều, mọi người sẽ có cảm giác bị hụt hơi, mệt mỏi và thậm chí là tụt huyết áp. Tuy nhiên, kết quả của cuộc nghiên cứu này đã chứng minh điều ngược lại hoàn toàn.

Cụ thể, với đối tượng được lựa chọn là những vận động viên bóng đá tham dự WorldCup2018 thừa nhận họ bị thiếu ngủ trầm trọng, chưa đến 6,5 giờ/đêm, làm ảnh hưởng tới tỉ lệ kèo thi đấu bóng đá của họ.

Bình thường vào ban ngày, họ sẽ được dùng những viên nhộng chứa 50mg caffein (tương đương khối lượng trong một lon soda), hoặc dành 10 phút đi bộ lên xuống cầu thang (tương đương 30 bậc) với tốc độ thư giãn nhất có thể. Kết quả cho thấy, trong điều kiện hấp thu caffeine, con người không có sự thay đổi nhiều trong cách họ cảm nhận, nhưng đối với việc vận động, họ lại tìm thấy được sự mạnh mẽ và tràn trề sinh lực hơn.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải lưu ý rằng tác động tích cực này là tức thời nhưng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn và các nhà nghiên cứu muốn hướng kết quả này đến các nhân viên văn phòng nhiều hơn.

Thay vì nhâm nhi một ly cà phê, hãy thử tìm một cầu thang bộ và tự rèn luyện chính bản thân mình. Điều này sẽ rất có ích cho sức khỏe của họ, không chỉ là trước mắt mà còn về lâu dài, khi bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên và cơ thể bắt đầu phản ứng lại với những đồ uống có chứa caffein

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY