Giảm cân an toàn và hiệu quả với lá sen

Lá sen không chỉ là một vị thuốc quý trong Đông Y mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp, nhất là hỗ trợ việc giảm cân ở các chị em phụ nữ. Bài viết: Giảm cân an toàn và hiệu quả với lá sen sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề này. 

Tác dụng của lá sen

Trong Đông Y, tất cả các bộ phận của en đều có thể dùng làm thuốc: Hạt sen (liên nhục) với công dụng chủ yếu là bổ tỳ vị; tâm sen giúp an thần; gương sen đã lấy hạt (liên phòng) chủ yếu là thuốc cầm máu; tua sen có tác dụng cầm máu, an thần; thân rễ (liên ngẫu) có tác dụng cầm máu, chữa ho ra máu, đại tiểu tiện ra máu.

Qua rất nhiều nghiên cứu cho thấy, lá sen (liên diệp) chứa một hàm lượng lớn chất nuciferin của lá sen có tác dụng giải co thắt cơ trơn, hạ huyết áp, giảm đau, an thần; chống rối loạn nhịp tim; có tác dụng cầm máu.

Giảm cân an toàn và hiệu quả với lá sen

 

Chất flavonoid có trong lá sen sẽ giúp chống oxy hóa lipid màng tế bào gan chuột. Vì vậy, chúng được hỗ trợ điều trị các chứng như đại tiện ra máu, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da, sốt xuất huyết, an thần.

Hạ cholesterol và lipid máu cũng là một trong những tác dụng dễ thấy ở lá sen, vì vậy một số thầy thuốc đã phối hợp lá sen với một số dược liệu khác nhằm hạ cholesterol với mục đích điều hòa lipid máu.

Các bộ phận khác của sen đều chứa một hàm lượng lớn Alcaloid giúp an thần, nhất là rất tốt với tim mạch.

Đặc biệt, lá sen còn có tác dụng giảm cân, giảm mỡ máu vì chúng có tính chất thanh nhiệt, bình can, rất giàu hàm lượng chất kiềm, gluxit – những chất đó có tác dụng giãn mao mạch, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, giảm béo.

Xem thêm: Chiến lược giảm cân hiệu quả với nước

Cách sử dụng lá sen để giảm cân

Muốn giảm cân với lá sen, bạn có thể lựa chọn loại lá vào đầu mùa hạ, có thể dùng cả lá non và lá già để làm trà. Khi hái về, bạn rửa lá thật sạch, để ráo, thái nhỏ, phơi khô, bảo quản trong túi kín dùng dần.

Thông thường, bạn có thể giảm cân bằng lá sen theo những cách đơn giản sau:

Cách thứ nhất

Bạn có thể dùng lá khô đã thái nhỏ, cho vào ấm đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc cho vào ly hãm với nước sôi trong khoảng từ 2-5 phút cho trà chín rồi thưởng thức. Có thể thêm chút quế, vài cánh hoa hồng hoặc đường để có vị thơm dễ chịu.

Cách thứ hai

Lấy lá sen non 20g, lá chè xanh loại tươi 20g. Bạn lấy lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch.

Giảm cân an toàn và hiệu quả với lá sen

 

Chia hai loại trên đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống cả ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, hạ mỡ máu, trị chứng tỳ vị yếu.

Cách thứ ba

Có thể đun lá sen lấy nước và kết hợp gạo tẻ 100g, đem nấu cháo dùng với đường trắng, cũng có thể cho thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc. Trước khi nấu hãy ngâm lá sen cho mềm (có thể dùng lá sen tươi).

Cách thứ tư

-Nguyên liệu: Lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, đại hoàng (khô) 5g.

Thực hiện giống như cách thứ ba ở trên. Nhưng riêng đại hoàng phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Đem 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để dùng trong ngày.

Loại trà này có tác dụng chính trong việc tiêu mỡ, giảm cân, nhuận trường. Trà xanh kết hợp cùng là sen là thức uống giảm cân hiệu quả

Cách thứ năm

Dùng lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, sơn trà (khô) 20g, hoa đào (khô) 20g.

Hoa đào đem phơi trong mát cho khô, để vào lọ đậy nắp kín. Sơn trà rửa sạch, thái nhỏ như sợi chỉ, phơi lại cho khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Tất cả đem hãm với 2 lít nước sôi, để uống trong ngày.

Bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong việc tiêu mỡ bụng, giảm cân, hạ cholesterol, ổn định huyết áp, đẹp tươi nhan sắc khi dùng loại trà này.

Khi giảm cân với lá sen bạn nên chú ý chỉ uống với liều lượng 15-20g/người lớn/ngày. Nếu dùng quá liều sẽ gây độc như làm mất ngủ do làm rối loạn nhịp tim. Cách tốt nhất nên có tư vấn của thầy thuốc để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn, tránh các biến chứng không đáng có.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY