Gợi ý lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội cho trẻ từ 5 tuổi trở lên

Đồ chơi trí tuệ cho bé là không thể thiếu cho các bé từ 5 tuổi. Trẻ từ 5 tuổi là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển tư duy và nhận thức, đồ chơi đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển này. Dựa vào đặc điểm phát triển, bố mẹ có thể xác định được loại đồ chơi thông minh nào phù hợp với con mình

Từ 5 tuổi trở lên, bé yêu dần phát triển hoàn thiện về tính cách, sở thích, thể chất và tư duy. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã lớn và trưởng thành hơn rất nhiều so với khi còn học mầm non. Đồ chơi trí tuệ cho bé đòi hỏi ở bé sự phát triển nhiều hơn, với độ khó cao hơn. Cùng tham khảo những gợi ý sau đây khi mua đồ chơi cho con bạn nhé!

Đồ chơi trí tuệ cho bé nào thích hợp cho bé vui chơi cùng bạn? 

Đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội thích hợp cho bé vui chơi cùng bạn

Trẻ em lứa tuổi tiểu học cần phát triển tình bạn, chơi theo nhóm và học cách làm việc hợp tác. Loại trò chơi này mời bạn bè của bạn chơi cùng nhau và hoàn thành một thứ gì đó rất phổ biến với trẻ em ở độ tuổi này.

Những món đồ chơi chính hãng cho bé như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, giải câu đố, tìm hình giống nhau, … sẽ giúp trẻ rút ngắn khoảng cách giữa trẻ với bạn bè, đồng thời rèn luyện các kỹ năng xã hội cơ bản cho trẻ.

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé giúp phát triển hơn về mặt cảm xúc

Child playing with teddy bear. Little boy hugging his favorite toy. Kid and stuffed animal at home. Toddler sitting on the floor of living room with big window at sun set. Kids play indoors.

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội giúp bé phát triển hơn về mặt cảm xúc

Đứa trẻ ở độ tuổi này thích mô phỏng các hoạt động của người lớn. Đồ chơi dành cho giới trẻ như trò chơi búp bê, cửa hàng đồ chơi và nhà bếp, và các phụ kiện để thay đổi tình yêu của trẻ em, nam hay nữ.

Các phụ kiện như nhà búp bê, quần áo, giày dép được dùng làm công cụ tạo không gian cho búp bê. Trẻ em trở thành người điều khiển trò chơi, quyết định tính cách và các hoạt động của búp bê.

Đây là món đồ chơi cho bé trai 4 tuổi tuyệt vời giúp bé thể hiện cảm xúc một cách chân thực, thỏa sức khám phá nhiều ý tưởng sáng tạo dựa trên cảm xúc thật của mình.

Đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội với những hình khối rèn cho bé tính kiên nhẫn

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé logic rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng giải quyết vấn đề cho lứa tuổi trên 5. Món đồ chơi này giúp trẻ phát triển tư duy, nâng cao khả năng tư duy giải quyết vấn đề và bắt đầu hình thành định nghĩa về “trật tự”. Dù là xếp hình toán học, vẽ mô hình hay tranh gia đình đều giúp bé phát triển một cách khoa học nhất.

Trẻ em ở độ tuổi tiểu học có cảm giác sẽ dễ chán và bỏ cuộc. Vì vậy, để trẻ tập trung vào việc xếp hình mà không bỏ dở, cha mẹ nên đầu tư mua những bộ xếp hình chất lượng tốt, dễ cầm và an toàn cho sức khỏe của bé yêu. 

Những món đồ chơi xây dựng sẽ giúp bé phát triển óc sắp xếp

Những món đồ chơi Mỹ kiểu xây dựng sẽ giúp bé phát triển óc sắp xếp

Ngay từ khi học mẫu giáo, trẻ đã tiếp xúc và thích chơi với các khối gỗ. Món đồ chơi trí tuệ cho bé xếp khối thông minh này được cho là mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ, tình cảm và thể chất của trẻ tiểu học.

Trẻ em từ 5 tuổi trở lên tập trung hơn vào việc xây dựng và thiết kế các khối gỗ này thành các hình dạng cụ thể của ngôi nhà hoặc đồ vật. Các khối xây dựng bằng gỗ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé khoa học sáng tạo giúp bé nuôi dưỡng tâm hồn

Giai đoạn 5 tuổi trở lên là giai đoạn trí tò mò của trẻ tăng cao. Đồ chơi giáo dục cho bé mang tính khoa học sẽ cho phép con bạn khám phá và giải thích thế giới xung quanh. Đồ chơi Montessori sáng tạo cũng là đồ chơi thông minh hấp dẫn trẻ nhỏ vì chúng rất tương tác và khuyến khích chúng khám phá những điều mới.

Những quả bóng cũng là món đồ chơi không thể thiếu cho bé yêu vận động

Bóng đá, bóng rổ hay bóng chuyền là những môn yêu thích của trẻ em. Học sinh có kỹ năng vận động tốt và dần dần phát triển sự phối hợp giữa mắt, tay và chân. Trẻ có nhận thức tốt về khoảng cách, cha mẹ hãy giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh bằng cách cho trẻ tập tay, chân và mắt với bóng, vợt và hỗ trợ.

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội được làm thủ công sẽ giúp bé phát triển tốt hơn?

Đồ chơi trí tuệ cho bé handmade ngày càng thu hút hơn đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ 5 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất của một đứa trẻ là tạo ra bất cứ thứ gì trong đầu. Trẻ con cũng rất thích chơi với bố mẹ, vì vậy mua cho chúng những món đồ chơi handmade là một niềm vui mà bố mẹ mang đến cho bé con của mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY