Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả bằng các bài thuốc nam

Gai cột sống là một trong những bệnh lý khiến người mắc chịu nhiều tổn thương về sức khỏe. Bên cạnh hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp Tây y nhiều người còn tin tưởng chữa trị bằng thuốc nam vì tính an toàn và hiệu quả cao. 

Bệnh gai cột sống

Mục Lục Trong Bài Viết

Bệnh gai cột sống

ệnh liên quan đến thoái hóa cột sống, trong đó cột sống sẽ mọc ra các gai xương ở phía ngoài và hai bên làm chèn ép lên rễ thần kinh, tủy và cản trở cử động của xương.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, vị trí thường xuất hiện nhất của những gai xương này là ở cột sống cổ và lưng còn những khu vực còn lại của cột sống thì ít hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả bằng các bài thuốc nam

Khi bị bệnh gai cột sống, bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng như: Đau mỏi, nhức tại vùng cột sống ở lưng hoặc cổ; bị mất cảm giác, rối loạn đại tiểu tiện nếu như ống tủy bị thu hẹp quá; nếu bệnh ở mức độ nặng, các gai sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Nguyên nhân chính gây bệnh gai cột sống thường là do chấn thương, viêm khớp dạng mãn tính, sự lão hóa của cơ thể khiến can-xi lắng dọng tại các sợi gân, dây chằng có tiếp xúc với cột sống.

Trên thực tế, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới và có khoảng 42% bệnh nhân mắc gai cột sống có nguy cơ bị đau cổ, lưng và nhanh chóng lan dần đến các chi trên cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả bằng các bài thuốc nam

Cây ngải cứu

Với công dụng chữa gai cột sống, đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt, ngải cứu được xem là một trong những bài thuốc nam hữu hiệu hiện nay.

Hỗ trợ điều trị bện

Cây ngải cứu

pan>wp-content/uploads/2016/07/ho-tro-dieu-tri-benh-gai-cot-song-hieu-qua-bang-cac-bai-thuoc-nam-2.jpg" alt="Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả bằng các bài thuốc nam" width="500" height="333" srcset="http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/ho-tro-dieu-tri-benh-gai-cot-song-hieu-qua-bang-cac-bai-thuoc-nam-2.jpg 500w, http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/ho-tro-dieu-tri-benh-gai-cot-song-hieu-qua-bang-cac-bai-thuoc-nam-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Để chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu, bạn có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc hoặc dùng tươi.

Nguyên liệu: Ngải cứu, mật ong

Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.

Cách điều trị: Uống liên tục trong 1-2 tuần.

Cây xương rồng

Nguyên liệu:

– Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gram

– Đọt non của xương rồng ba chia (như hình) loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi).

Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu q<h3 style=Cây xương rồng srcset="http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/ho-tro-dieu-tri-benh-gai-cot-song-hieu-qua-bang-cac-bai-thuoc-nam-3.jpg 500w, http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/ho-tro-dieu-tri-benh-gai-cot-song-hieu-qua-bang-cac-bai-thuoc-nam-3-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Thực hiện:

– Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng

– Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.

– Cá lóc làm thật sạch nhớt

– Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước, cá chín là tắt lửa. Lưu ý không được nêm bất cứ gia vị nào.

– Ăn hết cá, xương rồng

– Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị. Thực hiện đều đặn đến khi các gai thuyên giảm hẳn để chăm sóc sức khỏe người bệnh được tốt hơn.

Hạt đu đủ

Nguyên liệu:

– 1 quả đu đủ hơi chín

– 1 tấm vải nhỏ

Thực hiện:

Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả bằng các bài thuốc nam

Hạt đu đủủ hơi chín, tốt nhất là loại vừa chín tới, còn hơi hường, sau đó bổ ra chỉ lấy hột. Cho vào một cái rổ hoặc rá, dùng tay xát nhẹ cho bong lớp màng trắng, chỉ lấy hột.

– Giả nát chỗ hạt đu đủ này, để vào miếng vải. Nếu biết đích xác vị trí có gai cột sống thì đắp đúng vị trí đó; nếu không biết chính xác thì có thể đắp vào nơi có cảm giác đau nhất cũng được.

– Đắp như vậy khoảng 30 phút thì bỏ ra, thực hiện 1lần/1 ngày, làm liên tục trong 20 – 30 ngày, bệnh gai cột sống sẽ thuyên giảm hẳn.

Xem thêm: Điều trị hiệu quả u xơ từ cây Trinh nữ hoàng cung

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY