Hỏi ăn gì để dễ thụ thai và ăn như thế nào đúng cách !

Để dễ thụ thai các bạn nên bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng, cụ thể là các chất dinh dưỡng cần thiết sau đây:

Thực phẩm giàu acid folic

Acid folic là loại dưỡng chất đã được khoa học chứng minh có khả năng giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sử dụng acid folic trước khi mang thai giúp chất lượng trứng và phôi tốt hơn, tỷ lệ sống cao hơn so với những phụ nữ không sử dụng.

Bởi vậy, sử dụng và bổ sung các thực phẩm chứa acid folic trước và trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai. Acid folic có nhiều trong các loại rau đậm màu như rau cải bó xôi, bông cải xanh, đậu hà lan,….

Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E là một trong những hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt trong việc tăng khả năng thụ thai ở nữ giới. Dưỡng chất này giúp làm tăng chất lượng của chất nhầy tử cung ở phụ nữ, từ đó làm tăng cơ hội của trứng đã thụ tinh cấy vào tử cung. Vitamin E còn là dưỡng chất giúp tăng tuổi thọ của tinh trùng khi đã đi vào đường sinh dục của nữ giới.

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin E bao gồm: các loại hạt, rau cải bó xôi, bông cải xanh, các loại dầu như dầu hướng dương, dầu ô liu. Bạn có thể bổ sung vitamin E vào bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm giàu axit béo omega 3 và omega 6

Các loại acid béo không chỉ làm tăng khả năng sinh sản mà còn giúp quá trình thụ thai của mẹ diễn ra nhanh hơn. Không chỉ thế, đây còn là những dưỡng chất giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sớm đối với mẹ bầu. Acid béo giàu omega 3 và omega 6 mẹ có thể tìm thấy ở các thực phẩm như dầu ô liu, dầu hạt lanh, bơ, cá hồi, cá trích…

Thực phẩm giàu vitamin D

Những thực phẩm giàu vitamin D như gan bò, pho mát, lòng đỏ trứng, các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, cá hồi… giúp làm tăng cơ hội mang thai do tăng mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể. Những thực phẩm này cũng rất có lợi cho chất lượng tinh trùng.

Theo khảo sát những phụ nữ đã từng sẩy thai trước 10 tuần có nồng độ vitamin D trong máu thấp hơn những bệnh nhân chưa từng sẩy thai. Bởi vậy, phụ nữ nên tăng cường bổ sung vitamin D trong khẩu phần ăn hàng ngày hoặc bổ sung bằng các dạng thuốc hỗ trợ.

Thực phẩm chứa vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các thực phẩm như cam, bưởi, bông cải xanh, việt quất, cà chua,… Vitamin C có tác dụng giúp làm tăng khả năng sinh sản của những phụ nữ có nồng độ progesterone thấp, đồng thời giúp tăng cơ hội thụ thai ở phụ nữ hiếm muộn, vô sinh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY