Hỏi phụ kiện nào cần thiết nhất cho người chuyên đi phượt bằng xe đạp

Các loại phụ kiện sau đây luôn cần thiết và cần lưu tâm với bất kỳ những ai thích đi phượt bằng xe đạp. Nhật ký phượt mời bạn cùng xem qua các phụ kiện này nhé.

Tấm chắn bùn sau xe

Chắn bùn là công cụ hữu hiệu giúp bánh xe bạn không bị dính bùn dẫn đến khó di chuyển khi đi trong điều kiện mưa gió hoặc đường ẩm ướt. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn bùn từ bánh xe bắn lên người bạn.

phukienphuotxedapgiare8

Công cụ này đặc biệt hiệu quả khi trời mưa, giúp bạn vững bước đi dưới trời mưa mà không bị bùn bẩn bắn lên người. Tuy nhiên theo Ad thấy tấm chắn này hơi nhỏ, chắc chắn bạn sẽ phải mặc áo mưa để đảm bảo cơ thể không bị ướt.

Đèn pin xe đạp

Nếu bắt buộc phải di chuyển trong trời tối, không gì hữu ích bằng một chiếc đèn phía trước và phía sau. Đèn phía trước giúp chiếu sáng cho bạn nhìn đường, ngoài ra còn là tín hiệu giúp cảnh báo những phương tiện khác tránh không đâm phải bạn, tương tự với đèn sau.

Đa số đèn hiện nay dùng pin, song cũng có một số loại đèn gắn kèm với một máy phát điện nhỏ đính với bánh trước hoặc bánh sau, giúp bạn không phải lo lắng việc hết pin.

Bộ dụng cụ sửa xe đa năng

Thông thường, một bộ sửa chữa xe cơ bản mà bạn cần sẽ bao gồm một lục lăng, tuốc nơ vít, dao nhỏ, cảm líp, móc lốp, đồ vá xăm cùng một số công cụ điều chỉnh xe khác… Bộ phụ tùng này nhỏ gọn và có thể bỏ vào những chiếc túi đựng đồ nhỏ gắn trên xe hoặc lắp thẳng vào yên xe.

Có thể ở nhà bạn đã có một bộ công cụ khác dành cho việc bảo trì xe, song khi ra đường, vẫn cần phải bó một bộ dụng cụ sửa xe đa năng, phòng hờ hỏng hóc bất ngờ.

Bơm xe đạp dự phòng

Một điều bạn cần phải biết đó là khi chọn bơm xe, cần phải chọn loại bơm phù hợp với van và lốp xe. Do đó, trước khi mua bơm, bạn phải kiểm tra kỹ xem lốp và van xe của mình là loại gì, ngoài ra phải xác định rõ áp suất lốp thích hợp để không bơm căng quá có thể làm nổ lốp.

phukienphuotxedapgiare6

Báo đời sống cho rằng chiếc ống bơm là phụ kiện ko thể nào thiếu được

Bạn có thể nhìn được thông số áp lực được in trên bề mặt của lốp xe. Cấu tạo chung của bơm truyền thống là một ống bơm và ở đầu là một vòi bơm cắm vào van. Hiện nay, có một số loại bơm xe đạp mới cho người dùng cắm trực tiếp vào van.

Mũ bảo hiểm loại tốt

Mũ bảo hiểm là công cụ bảo vệ trực tiếp và hiệu quả, do đó bắt buộc bạn phải ưu tiên lựa chọn chất lượng và thương hiệu uy tín, rồi mới xem xét các khía cạnh khác như màu sắc, phong cách và giá cả. Với mỗi loại xe đạp khác nhau lại thích hợp với loại mũ khác nhau.

phukienphuotxedapgiare5

Lời hay ý đẹp cho rằng chiếc nón tốt giúp bảo vệ cơ thể bạn tốt nhất khi có tai nạn

Với xe đạp MTB, loại mũ được khuyến cáo sử dụng là mũ bảo hiểm toàn mặt, trong khi mũ dành cho Road-bike hoặc City-bike là mũ bảo vệ phần đầu, có hình dáng chóp nhọn. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt là chiếc mũ ôm sát toàn đầu và không có bất cứ khoảng hở nào giữ đầu và mũ.

Khóa xe đạp an toàn

Nếu bạn chấp nhận bỏ tới cả chục triệu đồng cho chiếc xe đạp thân yêu, đừng ngại đầu tư một chiếc khóa thật xịn cho nó. Nhìn chung ở Việt Nam hiện có rất nhiều loại khóa xe, song được phổ biến nhất vẫn là loại khóa dây nhựa bên trong có lõi thép. Ngoài ra, các khóa này còn được chia thành khóa chìa và khóa số.

phukienphuotxedapgiare2

Hãy vào shop ngay và chọn cho mình một chiếc khóa yêu thích, đảm bảo độ an toàn nhất cho chiếc xe yêu của bạn, đừng để mất bò mới lo làm chuồng, thì lúc đó xe cũng đã không còn nữa.

Ngoài ra, Khỏe nhất còn khuyên rằng bạn nên mang theo cả giấy tờ cần thiết khác phòng trường hợp cần gấp nhé.

Theo Tin báo mới

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY