Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo ý nghĩa, hay và có giá trị nhân văn cao

Top câu nói hay nhất về Lời hay ý đẹp tình yêu mới nhất 2018

1. Ngải Thanh đã từng có lời hay ý đẹp về tình yêu như sau: Thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình yêu là trẻ mãi; thế giới này, bao điều xảo trá, duy chỉ có tình yêu vẫn mãi sáng trong. Chỉ cần có tình yêu, sẽ như cá quẫy đuôi dưới nước, chim tung cánh trên trời, đêm cũng như ngày; nhưng mất đi tình yêu, chẳng khác nào đàn đứt dây, đèn không dầu, hạ rét như đông.

Đúng vậy, tình yêu được coi là yếu tố cơ bản nhất của cuộc sống, có tình yêu thì mới có hạnh phúc đích thực.

2. Tình yêu vĩnh cửu là tình yêu từ lúc xuân thì cho đến khi bạc tóc, từ lúc hoa nở cho đến khi hoa tàn.- Francis Bacon

3. Tục ngữ Việt Nam cũng có những lời hay ý đẹp về tình yêu vô cùng sâu sắc:

Yêu nhau yêu cả lối đi

Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng

Nghĩa là khi yêu thì dù đối phương có nhược điểm gì cũng đều rất yêu thương hết mực. Tình yêu chân chính chứa đựng rất nhiều sự thấu hiểu và bao dung.

4. Tục ngữ Ả Rập cũng có nhận định rất hay về tình yêu: Muốn yêu cho ra yêu một người đàn bà, ta phải yêu nàng như nàng sẽ phải chết ngày mai.

5. Tình yêu sợ sự nghi ngờ. Tuy vậy, tình yêu lớn lên nhờ sự nghi ngờ và thường chết đi vì sự tin chắc. – GUSTAVE LEBON-

Có thể nói rằng đây là câu đúc kết chính xác nhất về sự tồn vong của tình yêu. Tình yêu đích thực lớn lên từ những hoài nghi, chúng ta cứ sợ nó sẽ chết đi vì sự hoài nghi ấy, nhưng chúng ta lại không thể ngờ rằng nó lại chết đi vì sự tin tưởng quá mức.

Câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo

Lời hay ý đẹp tình yêu đầy ý nghĩa

6. Xukhômlinski đã từng nhận định rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác , vì thế mỗi người được sinh ra đều có một sứ mệnh đó là in dấu trong tim của người khác.

Ngoài những mối quan hệ tình thân thì ai rồi cũng sẽ khắc dấu ấn trong tim của một nửa của mình. Vì thế, dù sớm dù muộn thì chắc chắn một nửa của bạn sẽ xuất hiện vào một ngày đẹp trời nhé.

7. “Đừng biến trái tim bạn thành con đường mà ai cũng có thể đi qua mà hãy biến nó thành bầu trời nơi mà ai cũng phải mơ ước” -Khuyết danh-

Đây có lẽ lời hay ý đẹp tình yêu tinh túy nhất dành cho những bạn chưa tìm thấy một nửa của mình. Dù người ấy có xuất hiện trễ thì trái tim của bạn cũng đừng dễ dãi, là nơi ai muốn đến thì đến, muốn đi thì rời đi. Mà bạn phải sống tươi đẹp, biến nó là nơi mà ai cũng muốn có được bầu trời bình yên đó.

8. Một cô gái dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một người đàn ông bên cạnh nhưng một cô gái bản lĩnh là người không bao giờ cần một người không cần cô ấy.

Trong tình yêu thì suy cho cùng người nam vẫn là chỗ dựa vững chắc cho người con gái dù cô ấy có mạnh mẽ đến đâu. Vì thiên tính của nữ nhi vốn là yếu mềm. Nhưng nếu chàng trai đó không yêu thì cô gái bản lĩnh sẽ tự biết cách rút lui và buông tay vì trong tình yêu vốn dĩ không thể tồn tại dựa vào tình thương hại.

9. Tình yêu là một phần tạo nên linh hồn. Yêu có cùng bản chất với linh hồn. Giống như linh hồn, yêu cũng là hỏa tinh của thần; giống như linh hồn, yêu không bị ăn mòn, không thể chia tách, không hề khô héo.

Yêu là ngọn lửa trong tim mỗi người, không giới hạn thời gian và không gian, không gì có thể ngăn chặn và hủy diệt. Con người luôn cảm thấy ngọn lửa tình yêu cháy tận xương tủy, thắp sáng tận chân trời. – Victo Hugo-

Xem thêm những câu danh ngôn tình yêu xem nhiều nhất

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY