Mách bà nội trợ mẹo sử dụng chảo chống dính bền, không bong tróc

Với các chị em nội trợ, có một chiếc chảo chống dính an toàn, bền đẹp trong nhà bếp là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo sử dụng chảo để lớp chống dính không bị bong tróc và an toàn cho sức khỏe nhất. 

Mẹo sử dụng chảo chống dính khi mới mua về

Khi mới mua chảo chống dính về, các chị em nội trợ lưu ý không nên sử dụng ngay mà hãy rửa chảo qua một lần bằng nước rửa chén để bề mặt được sạch sẽ.

Mách bà nội trợ mẹo sử dụng chảo chống dính bền, không bong tróc

Sau đó, quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đen hâm nóng rồi mới đen chảo đi rửa sạch.

Mẹo vặt gia chánh này sẽ nhanh chóng giúp khử đi mùi của lớp sơn chống dính đồng thời vệ sinh chảo dễ hơn vào các lần sau.

Mẹo sử dụng chảo chống dính trong quá trình nấu

Tuổi thọ của chảo chống dính cũng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình đun nấu của bạn. Lưu ý lớn nhất ở khâu này là không nên để chảo nóng mà không có dầu ăn ở trong để tránh lớp sơn chống dính dễ bị bong tróc và gây độc hại đến sức khỏe người sử dụng.

Thứ hai, chú ý để nhiệt độ của chảo ở độ vừa, ngọn lửa tập trung ở giữa của đáy nồi, không nên để lửa ở mức quá lớn để tránh tình trạng chảo lớp sơn bị phân hủy và gây độc hại.

Thứ ba, khi chiên, rán thức ăn, nên cho vào lòng chảo một lượng dầu vừa đủ để vừa tiết kiện, vừa an toàn cho sức khỏe và tốt cho chảo vì lượng dầu sẽ làm gia tăng nhiệt độ nếu sử dụng loại chảo này.

Thứ tư, một mẹo sử dụng chảo chống dính cần lưu ý nữa là không nên nêm nếm gia vị vào chảo khi đang đun nấu để tránh nguy cơ lớp sơn bị rỗ và nhanh bong tróc hơn. Không dùng chảo để kho hoặc nướng đồ ăn nhằm chăm sóc sức khỏe người sử dụng được tốt nhất.

Thứ năm, khi xào nấu đồ ăn bằng chảo chống dinh, các chị em nội trợ nên dùng thìa bằng silicon hoặc bằng gỗ; tuyệt đối không dùng thìa nhôm, inox.

Mẹo sử dụng chảo chống dính khi vệ sinh

Mách bà nội trợ mẹo sử dụng chảo chống dính bền, không bong tróc

Nếu muốn chảo chống dính có “tuổi thọ” cao, các chị em nên đặc biệt lưu ý không để thức ăn hoặc muối trong chảo quá lâu vì có thể khiến việc vệ sinh khó khăn hơn, lớp sơn chống dính cũng theo đó mà bong tróc ra.

Một lưu ý đặc biệt khi sử dụng loại chảo này là không nên cho vào nước lạnh khi mới sử dụng xong. Cách tốt nhất là dùng khăn giấy để loại bỏ dầu mỡ trên bề mặt và sau đó mới rửa sạch bằng nước rửa chén.

Miếng rửa chảo được làm từ bọt biển, không sử dụng các miếng lau rửa cứng, nước rửa có nồng độ tẩy rửa cao để tránh nguy cơ xước lòng chảo.

Sau khi rửa chảo xong thì treo chảo nên giá để chén và không để các dụng cụ nhà bếp khác đè lên bề mặt của chảo chống dính.

>>> Xem thêm: Mẹo hay bảo quản hoa quả không bị thâm sau khi gọt vỏ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY