Mách bạn mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách

Ngăn đá được xem là một trong những nơi bảo quản thực phẩm được an toàn và lâu. Mỗi lần nấu ăn, bạn chỉ cần lấy thực phẩm ra, rã đông là có thể chế biến chúng mà không phải đi chợ hàng ngày. Bài viết sau sẽ mách bạn mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách.

Rã đông cấp tốc bằng lò vi sóng

Cách rã đông thực phẩm này thích hợp với những trường hợp cần thực phẩm để chế biến ngay. Chỉ cần khoảng 5 phút, các chị em nội trợ mẹ có thể chế biến thức ăn trực tiếp ngay sau khi mới bỏ đồ ăn từ ngăn đá ra.

Mách bạn mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách

Tuy nhiên, các chị em nội trợ cũng nên lưu ý, thực phẩm sẽ bị chín một phần và làm giảm độ thơm ngon của món ăn sau khi chế biến nếu sử dụng cách rã đông bằng lò vi sóng. Do đó, bạn chỉ nên dùng khi thật sự cần.

Bên cạnh đó, bạn nên nấu chín thực phẩm trước khi cho trở lại tủ lạnh tái đông.

Rã đông bằng nước lạnh

Đây là một trong những mẹo vặt rã đông thực phẩm được các chị em nội trợ ưu tiên sử dụng nhất vì an toàn, đơn giản và giữ được dinh dưỡng trong thực phẩm.

Với cách làm này, bạn chỉ cho túi thực phẩm vào một ít nước lạnh, một thời gian sau đó, thực phẩm sẽ rã ra và bạn có thể lấy và chế biến món ăn như thường.

Mách bạn mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách

Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên để nước rã đông dính trực tiếp vào thực phẩm, tốt nhất nên giữ thực phẩm trong túi nilon khi rã đông. Trong quá trình rã đông, nên thay nước thường xuyên (sau mỗi 30 phút một lần) để đảm bảo nước đủ lạnh.

Trường hợp bạn cần thực phẩm chế biến món ăn nhanh hơn, có thể cho thêm một ít muối, hay thêm một nhánh gừng đập giập để thực phẩm tươi ngon hơn.

Rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh

Cách đơn giản là mẹ hãy chuyển thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn trước khi chế biến. Cách làm này tuy mất nhiều thời gian nhưng đây được cho là cách rã đông dễ nhất và an toàn nhất.

Để thực hiện mẹo vặt gia chánh này, bạn chỉ cần lấy thực phẩm cần rã đông từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi chúng mềm ra.

Rã đông thực phẩm bằng ngăn mát tủ lạnh thích hợp với những trường hợp các chị em nội trợ có ý định nấu món ăn từ hôm trước. Hơn nữa, nếu bạn không cần nấu hết số thực phẩm rã đông này có thể cất lại ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh.

Khi rã đông thực phẩm bằng cách này, nên cho thức ăn vào túi nilon hoặc một cái bát thủy tinh để tránh nước từ đá đông lạnh chảy ra ảnh hưởng đến các món đồ ăn khác trong tủ lạnh.

Xem thêm: Mẹo hay chọn gạo ngon đảm bảo sức khỏe gia đình

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY