Mách mẹ cách chọn sữa bột chất lượng, an toàn cho bé

Sữa bột, sữa công thức được xem là một trong những nhóm thực phẩm có công thức gần nhất với sữa mẹ nhất hỗ trợ bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách mẹ cách chọn sữa bột chất lượng, an toàn cho bé.

Chọn sữa bột có công thức phù hợp

Sữa bột có công thức phù hợp với thể trạng sức khỏe của bé sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tốt hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ nên dùng các loại sữa như: Frisolac Premature, Enfalac Premature, Dumex Premature,… vì chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất cao hơn so với sữa bình thường.

Mách mẹ cách chọn sữa bột chất lượng, an toàn cho bé

Chọn sữa bột có thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay, các loại sữa công thức xuất hiện tràn lan, nếu không có những thông tin cần thiết nhất về hàm lượng dinh dưỡng trong sữa, thương hiệu sữa,… rất có thể các mẹ sẽ chọn sữa bột công thức không đúng với thể trạng sức khỏe và sức đề kháng của bé.

Lời khuyên ở đây là các mẹ nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên bao bì khi mua sữa cho con. Vì mỗi thương hiệu sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau trong công thức sữa. Vì vậy, hãy chọn loại phù hợp nhất với chế độ dinh dưỡng của con bạn.

Khi pha chế sữa cho con, nên tuân thủ đúng hướng dẫn được ghi trên nhãn để tình trạng rối loạn điện giải và tổn thương thận của trẻ.

Chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của bé

Chọn sữa bột công thức dùng cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Similac, Enfalac, SMA, Dielac1, cô gái Hà Lan step1, Lactogen1, Dumex 1, Guigoz 1, NAN 1,… rất phù hợp với trẻ sơ sinh vì dễ tiêu hóa và có tỉ lệ canxi/photpho tối ưu cho thận của trẻ nhỏ và tăng cường hấp thụ canxi.

Mách mẹ cách chọn sữa bột chất lượng, an toàn cho bé

Sữa cho trẻ dưới 1 tuổi

Với trẻ sanh non nhẹ cân, có cân nặng dưới 2.500g, các mẹ nên chọn nhóm sữa: Frisolac Premature, Enfalac Premature, Dumex Premature,… vì giàu protein, vitamin, khoáng chất, mức năng lượng cao hơn so với sữa bình thường (0,7-0,75Kcal/ml so với 0,67Kcal/ml).

>>> Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn

Chọn sữa công thức có mùi hương bé yêu thích

Khi cho bé uống sữa, các mẹ nên lưu ý đến cân nặng, hệ tiêu hóa của bé. Nếu bé tăng cân đều đặn, hệ tiêu hóa tốt, không dị ứng, bé thích hương vị sữa này thì các mẹ không nên thay đối sữa.

Ngược lại, nếu trong thành phần sữa mà đường ruột của trẻ có hiện tượng bất dung nạp thì mẹ có thể tham khảo ý khiến của bác sỹ nhi khoa và nên thay đổi loại sữa khác phù hợp hơn với trẻ.

Trên đây là những tư vấn dinh dưỡng giúp các mẹ chọn sữa bột chất lượng, an toàn cho bé yêu do Sức khỏe 575 cung cấp. Để con bạn phát triển được toàn diện, các mẹ nên lưu ý vấn đề này.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY