Mách mẹ cách giảm đau khi trẻ mọc răng

Mọc răng là giai đoạn mà tất cả bé yêu nào cũng phải trải qua với cảm giác đau, khó chịu, lợi bị sưng đỏ, hay quấy khóc, biếng ăn, kèm theo triệu chứng sốt nhẹ. Sức khỏe 575 xin mách mẹ cách giảm đau khi trẻ mọc răng trong bài viết dưới đây. 

Giảm đau khi trẻ mọc răng – Cho bé bú mẹ

Đến 7 tháng tuổi là bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, trong thời gian này vì bé đang còn bú mẹ nên các mẹ hãy lưu ý lợi dụng điều này để làm giảm đau răng khi bé mọc răng. Sữa mẹ được xem là nguồn chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ trong những tháng đầu đời vì làm tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng giảm đau tự nhiên hiệu quả nhất giúp bé chống lại những cơn đau nhức vì mọc răng.

Mách mẹ cách giảm đau khi trẻ mọc răng

>>> Xem thêm: Mách mẹ bí quyết rèn con tự ngủ trong tích tắc

Giảm đau khi trẻ mọc răng – Cho bé gặm thức ăn rắn

Đây là cách giảm đau nhức khi trẻ mọc răng rất tốt. Các mẹ có thể chọn những miếng táo, cà rốt, dưa chuột cắt nhỏ để cho bé nhấm nháp. Đặc biệt, dứa giàu enzyme bromelain có tác dụng chống viêm hiệu quả, giảm nhanh các triệu chứng sưng, nhức ở cơ thể, lại nhiều vitamin C và dễ tiêu hóa nên cũng là trái cây thích hợp cho bé trong các trường hợp này.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý khi cho bé gặm nhấm các loại thức ăn này thì nên chú ý trông chừng bé, tránh hiện tượng bé nuốt thức ăn và hóc.

Giảm đau khi trẻ mọc răng – Chườm túi lạnh

Cách chườm túi lạnh là một biện pháp hoàn hảo làm dịu cơn đau khi trẻ mọc răng vì sẽ làm tê cứng hàm. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những chiếc kẹo lạnh để làm tê nướu, giảm đau.

Giảm đau khi trẻ mọc răng – Dùng mật ong

Một bí quyết nữa để giảm đau khi trẻ mọc răng mà Sức khỏe 575 mách các mẹ là dùng mật ong. Lấy 1 – 2 giọt mật ong để massage nướu khi trẻ mọc răng cũng là một trong những cách giảm đau tốt cho bé. Vì mật ong có tính kháng sinh tự nhiên nên ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả trong quá trình bé mọc răng.

Mách mẹ cách giảm đau khi trẻ mọc răng

Giảm đau khi trẻ mọc răng – Dầu ô liu

Dầu ô liu có tác dụng phân tán sự chú ý của bé vào những cơn đau, đồng thời làm giảm cảm giác khó chịu trong miệng cho bé và tăng cường tình cảm giữa bé và cha mẹ.

Giảm đau khi trẻ mọc răng – Túi trà hoa cúc

Các mẹ lấy túi trà hoa cúc cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi đem massage nhẹ nhàng vào nướu cho trẻ. Cách làm này sẽ nhanh chóng làm dịu cơn đau, trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Giảm đau kho trẻ mọc răng – Cho bé ngậm nút ti giả lạnh

Nếu bé hay cắn ti mẹ khi bú trong thời gian mọc răng thì mẹ có thể đổi lại thành ti giả, cho vào trong đó một chút nước lạnh. Điều này sẽ giúp bé làm dịu đi những cơn đau nhức, khó chịu.

Trên đây là một số bí quyết giúp mẹ đảm bảo sức khỏe trẻ em khi bé mọc răng. Nếu bạn đã áp dụng tất cả các phương pháp trên mà tình hình không hiệu quả, con bạn vẫn sốt và biếng ăn thì nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được chỉ định uống thuốc giảm đau.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY