Mẹo hay chọn gạo ngon đảm bảo sức khỏe gia đình

Trước công nghệ tẩm, sấy, tẩy trắng gạo bằng hóa chất tinh vi như hiện nay, lựa chọn gạo ngon, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình luôn là sự quan tâm của nhiều bà nội trợ. 

Chọn gạo mới

Muốn chọn gạo ngon, trước tiên bạn nên quan tâm đến độ mới của gạo vì gạo để càng lâu càng bớt thơm và ngọt.

Mẹo hay chọn gạo ngon đảm bảo sức khỏe gia đình

Gạo được xem là mới khi tất cả hạt gạo thường mẩy đều, còn nguyên phôi trắng ít vỡ hạt, ít hạt ngà vàng và sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng. Khi nấu sẽ có mùi thơm, nhất là lúc cơm đang sôi.

Ở những chỗ bán gạo nhiều, đảm bảo như siêu thị, bạn có thể lựa chọn gạo mới thông qua ngày tháng trên bao bì, ngày càng gần thì gạo càng mới.

Nếu gia đình ít thành viên và bạn luôn mua lẻ ở các cửa hàng, đại lý gạo, tốt nhất bạn nên mua với số lượng vừa phải, đảm bảo lượng gạo ăn trong thời gian ngắn để tránh bị ẩm mốc.

Chọn gạo ngon dựa vào vị ngọt

Vị ngọt của gạo cũng quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng bữa cơm và sức khỏe gia đình. Nếu ăn, thấy gạo có vị ngọt dịu, mùi thơm nhẹ thì đó cũng là gạo ngon.

Chọn gạo ngon dựa vào độ sạch

Trên thực tế, hạt gạo được xay xát trắng bong lại không được xem là gạo sạch vì rất có thể chúng được tấy hóa chất từ những loại gạo kém chất lượng nên chất dinh dưỡng không còn nhiều.

Mẹo hay chọn gạo ngon đảm bảo sức khỏe gia đình

Mẹo vặt gia chánh ở đây là nên chọn các loại gạo còn dính cám, như vậy nấu lên sẽ rất ngon, khi ăn sẽ cảm thấy được vị ngọt lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Chọn gạo ngon ở địa chỉ uy tín

Khi mua gạo ở những địa chỉ uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng sẽ mua phải gạo không rõ nguồn gốc.

Nếu có thời gian, bạn nên thu mua lúa gạo của người dân sau vụ thu hoạch và bảo quản nơi thoáng mát, xát ăn dần là có gạo ngon nhất và đảm bảo nhất.

Xem thêm: Mẹo luộc trứng hình trái tim đẹp mắt

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY