Mẹo hay tránh say xe không dùng thuốc hiệu quả nhất

Say xe là một trong những hiện tượng khiến nhiều người ngán ngẩm, e dài mỗi khi phải đi những chuyến xe đường dài. Điều này làm cho không ít người phải cancel những chuyến đi thú vị của mình. Mẹo hay tránh say xe không dùng thuốc hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi thật thú vị, “tạm biệt” hẳn cảm giác say xe khó chịu này. 

Tránh say xe không dùng thuốc – Giữ tâm lý thoải mái

Một chuyến đi đường dài thường khiến mùi hôi trên xe nồng nặc hơn, chỗ ngồi không đường thoải mái, xe rung lắc mạnh làm cho bạn luôn cảm thấy nôn nao. Bí quyết để tránh say xe không dùng thuốc ở đây là hãy giữ một tâm lý thoải mái nhất có thể. Hãy nghĩ đến những điều tích cực nhất từ chuyến đi này: không gian tươi mát, trong lành của vùng đất bạn sắp đến thăm, những hoạt động vui chới sôi động, những món ăn ngon đang chờ đón bạn,…

Mẹo hay tránh say xe không dùng thuốc hiệu quả nhất

Nếu không nghĩ được nhiều đến vậy, hãy trò chuyện với những người bạn xung quanh để thời gian trên xe có cảm giác trôi nhanh. Rất có thể bạn học thêm được những điều mới lạ từ cuộc nói chuyện này.

Xem thêm:

>>> Bí quyết tăng chiều cao trong giấc ngủ cho trẻ

Tránh say xe không dùng thuốc – Chọn chỗ ngồi hợp lý

“Ô tô đầu, tàu cuối”, đó là lời đúc rút kinh nghiệm khi đi xe của ông bà ta để lại, nhất là với những người say xe, điều này càng đúng. Để tránh say xe không dùng thuốc, hãy chú ý ngồi cùng hướng với xe, không nằm. Vị trí tốt nhất là ghế nằm trên trục/cầu sau xe bởi vị trí này ít bị lạng, rung lắc nhất khi xe rẽ.

Mắt nhìn đường qua kính chắn gió, hạn chế nhìn qua cửa kính, không nhìn các vật quá gần di chuyển lướt qua để tránh hiện tượng chóng mặt.

Tránh say xe không dùng thuốc – Giữ sức khỏe thật tốt trước khi lên xe

Trên thực tế, thiếu ngủ, sức khỏe không được tốt rất dễ làm cho bạn bị say xe và nôn nao ngay. Lời khuyên của Sức khỏe 575 ở đây là, trước khi khởi động hành trình, nên ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ, tuy nhiên không nên ăn uống quá no, không nên uống các chất kích thích, nên ăn trước 1 giờ.

Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm pha dấm, chuẩn bị thêm một ít bánh ngọt, kẹo cao su,… để ăn trên suốt hành trình.

Tránh say xe không dùng thuốc – Mang theo quả quýt

Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, chúng tôi khuyên bạn lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy.

Mẹo hay tránh say xe không dùng thuốc hiệu quả nhất

Nếu bạn có cảm giác nôn nao nặng, cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào khi trên xe. Mẹo vặt sức khỏe này có thể hỗ trợ bạn rất lớn phòng tránh say xe.

Tránh say xe không dùng thuốc – Đọc nhẩm hàng số 720.640

Lương y Võ Hà chia sẻ trên báo Sài Gòn tiếp thị cho rằng: Liệu pháp tượng số bát quái này là biện pháp giúp tập trung tinh thần phối hợp giữa khí công, chu dịch và y học truyền thống mang hiệu quả nhanh chóng mà không sợ tác dụng phụ. Có tác dụng rất hiệu quả trong phần lớn các trường hợp say tàu, xe; đau đầu,…

Nếu bạn có triệu chứng say xe, mẹo vặt ở đây là hãy đọc liên tục hàng số: bảy hai không sáu bốn không bảy hai không sáu bốn không. Đọc với nhịp độ vừa phải, không nhanh không chậm, sao cho tâm ghi nhận rõ từng số một, chỉ đọc thầm trong trí, không đọc lớn ra ngoài để tránh tán khí.

Dãy số này có tác dụng dưỡng sinh vì chúng làm điều tiết, cân bằng giữa trên và dưới, giữa âm và dương theo hướng ổn định dương khí hậu thiên ở trung tiêu và chơn hoả về mệnh môn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY