Mẹo vặt bóc tỏi nhanh, không cay mắt

Với các bà nội trợ, tỏi luôn là thứ gia vị đặc biệt trong nhà bếp để giúp món ăn tăng thêm hương vị, tăng cường vấn đề chăm sóc sức khỏe, sự đề kháng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không ít người e ngại trong vấn đề sử dụng vì có thể khiến mắt bạn bị cay xè khi bóc. Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn bóc tỏi nhanh mà lại không cay mắt. 

Sử dụng lò vi sóng để bóc tỏi nhanh

– Nếu nhà bếp của bạn có lò vi sóng thì đừng quên sử dụng chúng như một công cụ tuyệt vời trong việc bóc vỏ tỏi, vừa đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, nhất là với các trường hợp cần sử dụng nhiều tỏi nhé.

– Bạn chỉ cần cho tỏi vào lò vi sóng khoảng 15 giây, với sức nóng vốn có của lò công thêm hơi nước thoát ra từ tỏi sẽ làm cho lớp vỏ bung ra dễ dàng.

– Phần việc còn lại là bạn tách lấy phần vỏ của tỏi và củ tỏi riêng, sau đó đập dập ra và sử dụng để nêm vào các món ăn yêu thích là xong.

Đập tỏi trước để bóc tỏi nhanh

Mẹo vặt bóc tỏi nhanh, không cay mắt

Đập tỏi trước khi bóc sẽ giúp việc bóc tỏi nhanh hơn

– Muốn bóc tỏi nhanh và trở thành những người đầu bếp chuyên nghiệp trong nấu nướng, bạn hãy chú ý đến vấn đề đập tỏi trước khi bóc, hiệu quả mang lại khá bất ngờ.

Mẹo vặt gia chánh này khuyên bạn hãy tách tiêng từng nhánh tỏi, sau đó để lên thớt và dùng dao đập dập từng củ tỏi này ra.

– Khi củ tỏi bị dập, phần vỏ sẽ tự động bong ra, điều cần làm tiếp theo là nhặt bỏ vỏ ra ngoài và băm nhuyễn phần tỏi vừa đập dập để sử dụng nhé.

Lắc mạnh tỏi trong một chiếc hộp để bóc tỏi nhanh

– Nếu bạn là người thích vận động cơ thể và nhà bếp lại sẵn những chiếc hộp có nắp thì bạn nên áp dụng phương pháp bóc tỏi này, đảm bảo vừa nhanh lại không hề cay mắt.

– Hãy tách các nhanh tỏi rời nhau, sau đó cho vào hộp, đậy nắp và lắc chiếc hộp này thật mạnh cho đến khi vỏ tỏi bong hết ra.

– Cuối cùng nhặt vỏ tỏi ra và lấy phần tỏi còn lại sử dụng.

>>> Xem thêm: Những mẹo hay chống cay mắt khi thái hành

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY