Nâng mũi bằng sụn tự thân có thật sự tốt?

Dù đã nghe nói về nâng mũi sụn tự thân, nhưng không phải ai cũng biết phương pháp này liệu có thật sự tốt hay không?

Nâng mũi bằng sụn tự thân có thật sự tốt?

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, ngay khi ra đời, đã trở thành bước tiến đột phá của ngành thẩm mỹ nói chung và thẩm mỹ nâng mũi nói riêng. Sụn tự thân sử dụng trong nâng mũi thường là sụn sườn, sụn vành tai, sụn mũi,… được lấy từ chính cơ thể của bệnh nhân.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, ngay khi ra đời, đã trở thành bước tiến đột phá của ngành thẩm mỹ nói chung và thẩm mỹ nâng mũi nói riêng.

Sở dĩ nâng mũi sụn tự thân được ca ngợi, chính bởi những ưu điểm của chất liệu sụn tự thân:

– Sụn tự thân lấy từ chính cơ thể người bệnh nên khi đưa sụn vào mũi, mức độ tương thích cao, không lo sợ xảy ra những biến chứng, phản ứng không mong muốn như bóng đỏ, lộ sóng, lệch sóng, thủng mũi (do chất liệu sụn nhân tạo cứng) – điều mà trước nay thường gặp ở phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo.

– Sụn tự thân cho dáng mũi tự nhiên, mềm mại, không cảm giác cứng, đơ.

– Sụn tự thân ngoài tác dụng nâng cao mũi còn phát huy chức năng bảo vệ phần đầu mũi.

Duy chỉ có kỹ thuật nâng mũi sụn tự thân sẽ đòi hỏi phức tạp, công phu và mất thời gian hơn. Do phải xem xét, kiểm tra để đưa ra quyết định nên lấy phần sụn ở vành tai, vách ngăn hay sụn sườn,…

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân, vì thế sẽ có hai công đoạn chính yếu nhất. Một là, bác sĩ sẽ thao tác lấy phần sụn nhỏ (có thể là vành tai, có thể là sụn sườn,…) rồi khâu lại vết rạch bằng chỉ sinh học một cách khéo léo sao cho không lộ dấu vết chỉ hay sẹo xấu. Hai là, bác sĩ sẽ thao tác đưa phần sụn tự thân đã lấy đặt vào trong khoang mũi đồng thời điều chỉnh (nếu cần) dáng mũi, cánh mũi, đầu mũi,… sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Bản thân các chuyên gia thẩm mỹ nâng mũi cũng khẳng định, nâng mũi bằng sụn tự thân an toàn, duy trì lâu bền, không lo biến chứng.

Từ những thông tin đề cập trên, bạn đã có thể hình dung rõ ràng và tự mình trả lời cho câu hỏi “nâng mũi sụn tự thân có thực sự tốt?”

>>>> Tham khảo ngay: Nâng mũi L Line 2 lớp tại Dr.Hải Lê

Nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nâng mũi bằng sụn tự thân mặc dù rất tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ, nếu lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi, tay nghề bác sĩ phẫu thuật. Tuy nhiên, ngoài lựa chọn nâng mũi sụn tự thân, một số trường hợp hoặc bắt buộc phải lựa chọn nâng mũi nhân tạo (do không sử dụng được sụn tự thân) hoặc muốn lựa chọn nâng mũi nhân tạo.

Nên lựa chọn nâng mũi sụn tự thân hay nâng mũi sụn nhân tạo?

Nhìn chung, nâng mũi sụn tự thân thật sự tốt nhưng nâng mũi sụn nhân tạo cũng có những ưu điểm riêng của nó.

– Chỉ cần đảm bảo chất liệu nhân tạo sử dụng rõ nguồn gốc xuất xứ, nâng mũi nhân tạo cam kết sẽ duy trì dáng mũi lâu dài (hơn sụn tự thân), vào khoảng 10-15 năm.

– Nâng mũi sụn nhân tạo diễn ra nhanh chóng hơn, chỉ mất khoảng 45 đến 60 phút (bằng một nửa thời gian nâng mũi sụn tự thân).

– Nâng mũi sụn nhân tạo hình tháng dáng mũi cao, thẳng rõ nét hơn.

Nâng mũi sụn tự thân hay nâng mũi sụn nhân tạo, do đó, phải phụ thuộc vào tình trạng cơ thể cũng như nhu cầu của bạn.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY