Ngủ đủ giấc – Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Trung bình mỗi người dành 1/3 thời gian cho giấc ngủ, nếu bạn sử dụng quỹ thời gian này hiệu quả sẽ góp phần không nhỏ đến việc nâng cao sức khỏe để tăng cường năng lượng cho các chuỗi hoạt động trong ngày. Ngủ đủ giấc – Bí quyết sống khỏe mỗi ngày dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề này. 

Tìm hiểu về giấc ngủ

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng cho mỗi người, nhất là với trẻ em, yếu tố này cực kỳ quan trọng. Với những người lao động về trí óc hoặc tay chân, một giấc ngủ sâu sẽ giúp cơ thể được phục hồi lại, tăng cường sự trao đổi chất, trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo và chức năng của hệ miễn dịch để có thêm năng lượng cho những chuỗi ngày làm việc tiếp theo.

Ngủ đủ giấc - Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Chính vì tầm quan trọng của giấc ngủ này, Thế giới đã chọn ngày 21 – 3 hàng năm là ngày Giấc ngủ thế giới giúp mỗi người có những cách chăm lo đúng cách cho giấc ngủ của mình.

>>> Xem thêm: Những bí quyết giúp thanh lọc cơ thể.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Ngủ đủ giấc sẽ giúp đôi mắt hoạt động tốt hơn

Nếu bạn thiếu ngủ, mắt sẽ là một trong những cơ quan phải chịu ảnh hưởng lớn nhất. Lúc này, mắt sẽ trở nên vẩn đục, mờ và xuất hiện các vòng quầng thâm quanh mắt. Do đó bí quyết sống khỏe với giấc ngủ đủ giấc sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo vệ đôi mắt của mỗi người.

Tạo làn da mềm mại, tươi sáng hơn

Trên thực tế, buổi đêm chính là quãng thời gian để da được nghỉ ngơi, thực hiện trao đổi chất, bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, nếu giấc ngủ không được đảm bảo, quá trình này diễn ra không được trơn tru, làm giảm quá trình lão hóa do các gốc tự do, rối loạn quá trình điều tiết của tế bào da, tác động xấu đến các tế bào biểu bì da khiến da trở nên khô ráp, thiếu sức sống.

Ngủ đủ giấc - Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Chuyên đề bí quyết sống khỏe mỗi ngày khuyên bạn nên đảm bảo giấc ngủ đủ và sâu để tăng cường bảo vệ làn da.

Ngủ đủ giấc giúp loại bỏ các chất độc tố ra ngoài

Quy trình thải độc của cơ thể:

  • Từ 22h – 23h là tuyến giáp trạng thải độc.
  • Từ 23h – 1h là tủy sinh hồng cầu (máu).
  • Từ 1h – 3h là gan thải độc.
  • Từ 3h – 5h là phổi thải độc.
  • Từ 5h – 7h là hệ tiêu hóa thải độc.

Đây chính là lý do khuyên mỗi người nên đảm bảo giấc ngủ tốt từ 22h – 6h. Khi một giấc ngủ sâu, các mạch máu dưới da sẽ giãn ra, giúp da bổ sung được đầy đủ lượng chất dinh dưỡng và ôxy, từ đó thanh lọc, loại bỏ các chất cặn bã được tốt hơn.

Khi thiếu ngủ, cơ thể sẽ tăng hàm lượng chất kích thích cortisol trong máu, hormon này đã làm tăng hoạt tính của một enzime để tích mỡ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Giấc ngủ có mối quan hệ mật thiết với nồng độ các hormon tuyết giáp trong máu. Khi chúng ta ngủ, cơ thể tiết ra những hormon cần thiết có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, từ đó có tác dụng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, virut gây bệnh. Nếu thiếu ngủ có thể dẫn đến nguy cơ cao huyết áp.

Trên đây là bí quyết sống khỏe mỗi ngày với ngủ đủ giấc do Sức khỏe 575 cung cấp. Để bảo vệ cơ thể được phát triển tốt nhất, bạn nên đảm bảo cho mình một giấc ngủ đủ và sâu mỗi ngày.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY