Nhà thiết kế Nendo đem bản sắc Nhật Bản vào những tuyệt tác của Minotti

Người sáng lập lên công ty kiến trúc nổi tiếng Nendo chính là kiến trúc sư Oki Sato – người đã thổi hồn vào những BTS nội thất mới nhất của Minotti. Sự bắt tay của thương hiệu nội thất Châu Âu nổi tiếng thế giới đến từ đất nước Italia xa xôi và kiến trúc sư hàng đầu Nhật Bản đã cho ra đời những tuyệt tác không thể rời mắt. Không chỉ đột phá về mẫu mã, chúng còn mang đậm bản sắc của xứ xở hoa anh đào. 

Nhà thiết kế Nendo là ai?

Nendo là một trong những công ty kiến trúc hàng đầu Nhật Bản được dẫn dắt bởi kiến trúc sư Oki Sato. Đơn vị chuyên về thiết kế nội thất với những sản phẩm nhỏ gọn đầy thú vị và hài hước hơn cả mong đợi. Trong tiếng Nhật, “Nendo” có nghĩa là đất sét, đây cũng là ý nghĩa biểu tượng của công ty này.

Đất sét được dùng như vật liệu chính để xác định ý tưởng, tưởng tượng tạo nên những đồ vật nhẹ và mềm bởi Nendo. Chính vì vậy, các sản phẩm được thiết kế bởi Nendo đều gây ra một sự tò mò không hề nhỏ, những thứ tưởng chừng vô dụng lại tạo ra được một giá trị tuyệt vời.

Oki Sato là ai?

Ông chủ của Nendo chính là nhà kiến trúc sư hàng đầu Nhật Bản – Oki Sato. Ông sinh năm 1977 tại Toronto, Canada. Oki Sato đã theo học kiến trúc tại Đại học Waseda ở Tokyo và tốt nghiệp thạc sĩ năm 2002. Cùng năm đó, Oki Sato đã thành lập nên Nendo. Trong 3 năm hoạt động, Nendo đã cho ra mắt hơn 400 mẫu nội thất độc đáo. Chỉ sau 3 năm, Nendo đã vươn tầm thế giới với việc thành lập văn phòng tại Milan. 

Đến nay, ông chủ của Nendo đã đem về cho mình những giải thưởng danh giá như WORLD RETAIL AWARD 2017 “Store Design of the Year Award” (Anh), “Designers Hot List” Number one (Anh), Maison & Objet “Designer of the Year” (Pháp), German Design Award (Đức), CHANGE MAKER OF THE YEAR 2015 (Nhật Bản),…

Sự bắt tay giữa nhà sáng lập Nendo và Minotti

Minotti là thương hiệu nội thất nổi tiếng thế giới đến có xuất xứ từ Italia. Hãng chủ yếu sử dụng phong cách thiết kế độc đáo, sang trọng và tinh tế. Các mẫu sản phẩm của Minotti mang đến cho người tiêu dùng sự tiện nghi, sang trọng nhất nhờ được ứng dụng công nghệ tiên tiến tối ưu trải nghiệm. Đến nay, Minotti tiếp tục giữ vững vị thế top đầu trong ngành sản xuất nội thất Contemporary suốt hơn 70 năm tại thị trường Ý và quốc tế.

Nhà thiết kế Nendo đem bản sắc Nhật Bản vào những tuyệt tác của Minotti

Vào năm 2018, nhà sáng lập Nendo đã bắt tay hợp tác cùng Minitto. Sự hợp tác này đã mang đến một luồng gió mới cho các sản phẩm nội thất của Minitto. Các thiết kế của Oki Sato chủ yếu là phong cách nhẹ nhàng, tươi mới và tối giản mang đậm chất cá tính và đậm chất thơ. Cảm hứng này được lấy từ chính bản sắc của con người Nhật Bản. 

Những tuyệt tác của Minotti được sáng lập bởi nhà lãnh đạo Nendo

Sự bắt tay giữa thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới và kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản đã cho ra mắt những mẫu nội thất vô cùng độc đáo và ấn tượng. Chẳng hạn như:

  • Bộ sưu tập Tape – bộ sản phẩm ghế và bàn được ra mắt vào năm 2018. Đây là BTS có đặc trưng với các sản phẩm nhẹ nhàng và bản sắc mạnh mẽ. Bộ sưu tập bao gồm: bàn cà phê Ring and Waves. 

The Ring and Waves coffee tables

  • Vào năm 2019, Oki Sato tiếp tục phát triển Tape với phiên bản mở rộng – Tape Cord Outdoor. Bao gồm: loạt tủ Easel và bàn Wedge và bàn cà phê. Sự phát triển của dòng sản phẩm Tape đã đoạt giải thưởng và nổi tiếng thế giới. 
  • Năm 2020, tiếp tục là BST Tori lấy cảm hứng từ cổng trời Tori nhật bản. BTS này bao gồm: ghế sofa, ghế bành, ăn uống và ghế bành phòng chờ chút, giường, bàn cà phê. Đây là BTS mới nhất được hợp tác giữa Nendo và Minitto với phong cách chủ đạo là truyền thống, nhẹ nhàng và an toàn.

Trong năm 2021, Nendo sẽ tiếp tục bắt tay cùng Minotti và cho ra mắt những BTS nội thất độc đáo, mang đậm phong cách Nhật Bản để phục vụ khách hàng. Hãy cùng chờ đón trong khoảng thời gian sắp tới nhé!

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY