Những ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh ở nam giới

Túi tinh là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng ở nam giới, nếu vì lý do nào đó làm chúng bị viêm nhiễm sẽ gây những biến chứng khôn lường đến sức khỏe nam giới. Bài viết: Những ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh ở nam giới dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn vấn đề này. 

Bệnh viêm túi tinh là gì?

Túi tinh – cơ quan hình túi, có hai túi, gồm hai túi, nằm sau và ở dưới đáy bàng quang, có tác dụng giúp tinh trùng di chuyển thuận lợi. Viêm túi tinh thuộc nhóm bệnh thường gặp ở nam khoa, phổ biến ở nam giới độ tuổi sinh sản, nhất là từ 20 – 40. Đây là bệnh lý liên quan trực tiếp đến niệu đạo và tuyến tiền liệt.

Những ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh ở nam giới

Viêm túi tinh xảy ra chủ yếu là do nhiễm trùng tiểu lâu ngày, viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm họng, viêm phế quản hoặc bệnh lý lao đường sinh dục. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, viêm túi tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

>>> Xem thêm: Cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm túi tinh

Những ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh

Chết tinh trùng

Ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh nguy hiểm nhất là chết tinh trùng. Khi túi tinh bị viêm nhiễm, độ PH trong cơ thể nam giới giảm xuống khiến tinh trùng chết. Với những trường hợp bệnh ở mức độ nặng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến huyết tương tinh. Lúc này các tế bào sẽ xuất hiện dịch mủ trắng, độ nhớt dính tăng lên và là nguyên nhân chính làm cho tinh trùng đặc sệt, hoạt động kém và có thể dẫn đến vô sinh.

Cơ thể mệt mỏi kéo dài

Bên cạnh đó, người bệnh còn có cảm giác bị ớn lạnh, sốt kèm, mệt mỏi, biếng ăn, chán ăn, đau nhức cơ thể. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, lượng tinh dịch giảm hẳn, khi siêu âm thấy túi tinh giãn nở, thành dày; thực hiện xét nghiệm tinh dịch có nhiều bạch cầu và vi trùng gây bệnh.

Những ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh ở nam giới

Giảm khối lượng bài tiết

Ảnh hưởng của bệnh viêm túi tinh phải kể đến nữa là giảm khối lượng bài tiết. Đa phần bệnh nhân bị viêm túi tinh ở các cấp độ cấp tinh hoặc mãn tính đều có nguy cơ giảm khối lượng bài tiết do vùng tầng sinh môn và bụng dưới luôn bị đau đớn cục bộ mỗi khi đi tiểu. Cơn đau lan dọc theo ống dẫn tinh làm cho người bệnh sinh hoạt cá nhân rất khó khăn.

Đau khi xuất tinh

Ở nam giới, túi tinh có chức năng sản xuất tinh dịch và nuôi dưỡng tinh trùng. Khi cơ quan này bị viêm nhiễm, nguy cơ bị các chứng rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm tăng cao. Bệnh nhân bị xuất tinh sớm, có cảm giác đau khi xuất tinh nên ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng chăn gối.

Xuất tinh ra máu

Đây cũng là một trong những mối nguy hiểm từ bệnh nam khoa này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, vì túi tinh có chức năng sản xuất ra tinh dịch nên khi nó bị viêm tức là chức năng sản xuất tinh dịch của nó gặp khó khăn, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, bị đau rát khi quan hệ tình dục, nhiều trường hợp còn bị xuất tinh ra máu kèm theo các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, mủ,…

Bệnh nhân thường có cảm giác đau nhiều hơn khi bắt đầu xuất tinh, nhất là dọc theo ống dẫn tinh và phía sau vùng chậu.

Trên đây là tin sức khỏe mới nhất về ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh. Để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản của các đấng mày râu, bạn nên đi thăm khám và điều trị bệnh ngay nếu thấy các dấu hiệu đáng nghi ngờ. Nên tuân thủ đúng phác đồ của các y bác sĩ, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng và thể thao hợp lý nhất.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY