Những bài thuốc nam hay từ rau diếp cá

Với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ, rau diếp cá được xem là “thần dược”. Những bài thuốc nam hay từ rau diếp cá dưới đây sẽ “mách” bạn những công dụng thần kỳ hơn nữa của loại rau này. 

Nhận dạng rau diếp cá

Rau diếp cá hay còn gọi là dấp cá, thường được kết hợp trong một số món ăn, làm thuốc chữa bệnh và nay là cả trong việc làm đẹp.

Những bài thuốc nam hay từ rau diếp cá

Cây có hình dạng là một loại cỏ nhỏ, mọc quanh năm, ưa sống chỗ ẩm ướt, thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt. Lá mọc cách, hình tim, có bẹ, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của cây là khi vò ra có mùi tanh như mùi cá.

Rau dấp cá thuộc loại thân thảo, có chiều cao khoảng 15–50 cm; thân màu lục hoặc tím đỏ, mọc đứng cao 40 cm, có lông hoặc ít lông. Quả nang mở ở đỉnh, hạt hình trái xoan, nhẵn. Mùa hoa tháng 5-8, quả tháng 7-10.

Xem thêm:

>>> Tăng cường chức năng sinh lý nam với cây mật nhân

Bài thuốc nam hay từ rau diếp cá

Trong Y học, rau dấp cá có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, giúp kháng khuẩn, tiêu diệt vi trùng và chống ung thư.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp là ba dạng trĩ khiến người bệnh luôn trong trạng thái đau đớn, khó chịu nếu không được thăm khám và điều trị sớm.

Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh trị theo Tây y hiện đai, bạn có thể ăn kết hợp rau diếp cá trong các bữa ăn hằng ngày, hoặc bạn cũng có thể nấu nước để xông hay đắp tại chỗ. Các búi trĩ sẽ tiêu viêm nhanh chóng.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt

Cách dùng: Lấy 40g diếp cá, 30g ngải cứu, tất cả rửa sạch và giã nhỏ, dùng nước sối để lóng nước. Bạn dùng 2 lần/ ngày, uống liền 5 ngày, bạn nên dùng trước chu kỳ 10 ngày.

Những bài thuốc nam hay từ rau diếp cá

Trị táo bón, khó tiêu

Nếu bị táo bón trong thời gian dài, nếu không được hỗ trợ chữa trị sớm sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo sức khỏe đời sống, bạn có thể dùng bài thuốc từ rau diếp cá như sau:

Dùng 10g diếp cá sao khô, đun nhỏ lửa với nước sôi trong 10 phút. Bạn dùng nước này thay cho nước trà trong vòng 10 ngày. Chứng táo bón sẽ thuyên giảm hẳn.

Chữa bệnh sỏi thận

Để chữa sỏi thận, bạn có thể dùng: 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất. Sắc uống ngày một thang, uống trong 1 tháng.

Hoặc 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hàng ngày, uống trong 2 tháng.

Chữa viêm âm đạo

Bạn lấy 20g diếp cá, bồ kết 10g, tỏi 1 củ (vừa). Cho tất cả vào nồi cùng với 5 bát nước đun sôi thật kỹ.

Sau đó lấy chỗ nước này xông hơi nóng vào chỗ đau, sau đó dùng nước đã nguội để ngâm, rửa chỗ đau. Ngày làm 1 lần, làm trong 7 ngày liên tục thì bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Trên đây là một số bài thuốc nam hay từ cây diếp cá do Sức khỏe 575 cung cấp. Để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt hơn, bạn nên tham khảo kỹ để tránh các tác dụng phụ không đáng có.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY