Những bí quyết giúp thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể như thế nào để mỗi người có một sức đề kháng cao, sự dẻo dai, sức bền cho sức khỏe thật tốt? Đó là quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Một số bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp mạch máu của bạn thanh sạch, cơ thể khỏe mạnh. 

Tập thiền định

Thiền định là cách giúp con người có thể hình thành thói quen tập trung tư tưởng, điều chỉnh lại tình trạng mất cân bằng giữa hưng phấn và ức chế của hệ thần kinh do quá trình sinh hoạt và làm việc căng thẳng gây ra.

Thanh lọc tâm trí bằng việc ngồi thiền khoảng 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhàng tâm hồn hơn. Để ngồi thiền, bạn ngồi trên một cái gối sao cho gối thấp hơn đùi, nhắm mắt lại, duỗi xương sống ra và bắt đầu tập trung theo nhịp thở.

Uống đủ nước

Uống đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể là cách tốt nhất giúp máu được lưu thông đều đặn, cơ thể được thanh lọc.

Những bí quyết giúp thanh lọc cơ thể

Bạn có thể bổ sung thêm các loại nước khác như nước ép rau xanh để bổ sung lượng chất dinh dưỡng thiết yếu, các vitamin, enzyme.

Ăn nhiều rau

Mỗi nguyên tố trong rau xanh sẽ tác động có lợi cho hệ thần kinh và hoạt động của não bộ, đồng thời cũng tham gia vào quá trình hấp thụ cacbonat của cơ thể.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý để rau trở thành khẩu phần chính trong chế độ ăn của mình. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, khẩu phần từ 8 suất rau củ quả trở lên mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể tinh thần của con người. Ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả giúp cơ thể con người tránh được các bệnh về tim, đột quỵ, ổn định huyết áp và ngăn ngừa một số bệnh ung thư, hạn chế hiệu quả các bệnh liên quan đến đường ruột đặc biệt là viêm ruột thừa, bảo vệ mắt,…

Các loại cải xoăn, bắp cải,  cải trắng, cải xanh, và Brussels sprouts (một loại bắp cải dại) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, các chất phytonutrients có trong các loại cải này có tác dụng làm giảm cholesterol và là một nguồn vitamin C vô cùng tốt.

Vận động cơ thể mỗi ngày

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao là cách tối ưu giúp đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài một cách nhanh nhất; đồng thời giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, góp phần hỗ trợ tích cực trong việc loại bỏ độc tố; xây dựng khối lượng cơ nạc, tiêu mỡ và đốt cháy nhiều calo hơn.

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY