Những biểu hiện giúp nhận biết xuất tinh ngược dòng là gì?

Xuất tinh ngược dòng là bệnh lý nam khoa khá phổ biến ở nam giới hiện nay, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Vậy dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng là gì?

Xuất tinh ngược dòng thuộc bệnh lý rối loạn xuất tinh là hiện tượng chỉ xảy ra trong “cuộc yêu”, theo như thông lệ khi chàng đạt đến khoái cảm sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh ra bên ngoài. Thay vì tinh dịch chảy qua lỗ niệu đạo để ra ngoài thì nó lại chảy ngược vào trong bàng quang, theo đường nước tiểu ra ngoài.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng ở nam giới

– Xuất tinh ngược dòng khi quan hệ thường xuất hiện những triệu chứng rõ ràng, rất dễ dàng để nhận biết. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng:

– Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng đầu tiên là thông qua nước tiểu. Sau mỗi “cuộc yêu” thay vì tinh dịch phải thoát ra bằng con đường niệu đạo để phóng tinh ra bên ngoài thì chúng lại vòng ngược lại thoát vào trong bàng quang. Đó là lý do vì sao sau khi quan hệ nam giới đi vệ sinh thì nước tiểu sẽ có màu đục.

– Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng tiếp theo là xuất hiện các triệu chứng cực khóa khô. Đây là tình trạng các chàng xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch phóng ra từ dương vật.

Cơ chế xuất tinh ngược dòng

– Sau mỗi cuộc yêu, mặc dù 2 bên đều rất thỏa mãi nhưng phần âm đạo của nữ giới không xuất hiện tinh dịch mà đáng lẽ phải có sau khi quan hệ tình dục. Vì sau lại không thấy tinh dịch ở âm đạo vì chúng đã chạy vào trong bàng quang hoặc chỉ rò rỉ một ít.

– Nếu bạn dùng bao cao su khi quan hệ thì dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng càng rõ ràng. Trong bao cao su không hề thấy xuất hiện của tinh dịch.

– Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng không quá khó, nếu nam giới nào thấy mình có những triệu chứng trên thì nhanh chóng đến các cơ sỏ y tế được thăm khám kịp thời. Nếu không được thăm khám kịp rất dễ gây vô sinh – hiếm muộn.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng

Nguyên nhân gây ra bệnh lý rối loạn xuất tinh ngược dòng có rất nhiều, nhưng theo các chuyên gia thì thường được chia là 6 nguyên nhân chủ yếu:

– Bệnh tiểu đường: Khiến các dây thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang bị tổn hại nghiêm trọng, mất đi khả năng co thắt.

– Di chứng sau phẫu thuật: u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ đại tràng, tiểu khung…

– Dùng thuốc: Những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, bệnh tâm thần, huyết áp…

– Bẩm sinh: Cấu tạo của niệu đạo, bàng quang không được bình thường.

– Bệnh lý: Người có tiền sử bệnh thần kinh, cao huyết áp…

– Thủ dâm: Thói quen thủ dâm cũng là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Thói quen thủ dâm là nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

Hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược dòng

– Dùng thuốc: Nhanh chóng chấm dứt dùng thuốc hoặc thay bằng thuốc khác có cùng công dụng.

– Di chứng sau phẫu thuật: Cần đến các cơ sở chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Thay đổi cách sống lành mạnh để giúp phương pháp hỗ trợ điều trị được hiểu quả tốt hơn.

– Thường bác sĩ sẽ chọn phương pháp hỗ trợ điều trị bằng nội khoa, nhưng nếu xuất tinh ngược do ảnh hưởng bởi bàng quang hay niệu đạo thì cần sự can thiệp bằng ngoại khoa.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY