Những cách hạ sốt cho trẻ nhanh, hiệu quả tại nhà

Một trẻ có cơ thể khỏe mạnh, ổn định sẽ có nhiệt độ thân nhiệt khoảng 36.5-37.5 độ C. Khi bị sốt, nhiệt độ cơ thể bé tăng lên trên 38 độ C. 

Sốt là một hiện tượng thường xảy ra ở trẻ khi thời tiết thay đổi và sức đề kháng của trẻ yếu. Khi con trẻ bị sốt, hạ sốt nhanh chóng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe con yêu.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, kiến thức về vấn đề này. 

Dùng khăn ướt đắp lên trán

Cách hạ sốt cho trẻ này được rất nhiều người áp dụng vì tính đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả ngay tại nhà. Để hạ sốt cho trẻ với khăn ướt, bạn chỉ cần sử lấy một chiếc khăn mặt, vò ướt chúng, sau đó đắp lên trán của trẻ. Làm ướt khăn và đắp lại lên trán cho bé khi khăn hết lạnh.

Những cách hạ sốt cho trẻ nhanh, hiệu quả tại nhà

Tham khảo thêm:

>> Cách hạ sốt nhanh

>> Giấc ngủ của người già

Hạ sốt bằng chanh tươi

Dùng chanh hạ sốt là một cách rất hữu hiệu chăm sóc sức khỏe trẻ em, thích hợp với trẻ sốt cao từ 39 -40 độ. Mẹ dùng dao cắt chanh thành những lát mỏng và chà sát vào trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân của trẻ.

Để tránh hiện tượng xót cho trẻ, bạn nên tránh các vết trầy xước, những chỗ bé bị ngứa.

Tắm nước ấm

Nếu cho trẻ tắm nước lạnh khi đang sốt sẽ rất dẫn đến nhiều nguy hiểm khôn lường đến sức khỏe của bé. Bạn chỉ nên cho bé tắm nước ấm vì hơi nước bốc hơi khỏi bề mặt da nên sẽ khiến bé mát và hạ được nhiệt độ.

Giữ cơ thể được thoáng

Khi trẻ bị sốt cao, nhiệt độ cơ thể tăng, phần da nóng hừng hực nhưng bên trong luôn có cảm giác lạnh. Nhiều người thường sai lầm ở chỗ này và thường đắp thêm chăn cho con. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm, có thể khiến bé sốt nặng hơn.

Những cách hạ sốt cho trẻ nhanh, hiệu quả tại nhà

Xem thêm:

>> Chữa ho khan cho trẻ

>> Tăng sức đề kháng cho trẻ

>> Bệnh thiếu máu ở trẻ

>> Nguyên nhân trẻ suy dinh dưỡng

Thay vì ấp ủ các mẹ hãy cởi bớt quần áo, cho trẻ mặc đồ mỏng, cho bé nằm ở nơi thoáng mát nhưng không quá lộng gió. Nếu bé có ở trong phòng máy lạnh thì nên hạ nhiệt độ xuống 26 – 28 độ C.

Bổ sung đồ ăn mát

Khi con bạn bị sốt cao, Sức khỏe 575 khuyên các mẹ nên cho trẻ ăn đồ ăn và nước uống mát, giàu dinh dưỡng để cơ thể bé không bị mất nước và thân nhiệt được ổn định. Các loại quả hạ sốt cho trẻ tốt đó là dưa chuột, cam, dưa hấu,…

Hạ sốt với tỏi

Để hạ sốt cho trẻ với tỏi, các mẹ băm nhuyễn vài tép tỏi và cho vào ly nước nóng, khoảng 10 phút thì lọc bỏ bã và cho bé uống. Tỏi sẽ đẩy lùi bệnh cảm cúm, kháng khuẩn, chữa viêm nhiễm rất tốt.

Xoa bóp bằng dầu oliu

Cách hạ sốt cho trẻ này thích hợp cho trẻ dưới 2 tuổi. Bạn lấy dầu oliu massage toàn thân cho trẻ, sau đó cho con mặc 1 bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm. Sáng hôm sau bé dậy, các mẹ lau người cho bé bằng nước ấm.

Hạ sốt với khoai tây

Hạ sốt cho trẻ với khoai tây: Bạn lấy khoai tây cắt lát mỏng, đem ngâm trong giấm chừng 10 phút. Sau đó đắp lên trán cho trẻ và đặt thêm 1 chiếc khăn lên trên, để khoảng 20 phút.

>>> Xem thêm: Cẩm nang chữa ho khan ở trẻ hiệu quả nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY