Những cách phòng tránh sụp mí mắt dễ làm nhất.

Sụp mí mắt là trình trạng mắt bị nhão cơ và da chùng xung quanh mắt. Điều này khiến không ít chị em phải lo lắng khi gương mặt trở nên mệt mỏi và già nua trước tuổi. Để tránh tình trạng sụp mí mắt trước tuổi này, bạn hãy thử dùng những phương pháp tự nhiên dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Hiện tượng sụp mí mắt có thể do tuổi tác và thời gian làm vùng da mí mắt bị lão hóa. Hoặc do tác động bên ngoài cùng với chế độ ăn uống và sinh hoạt là những nguyên nhân làm sụp mí mắt. Vậy chị em nên chăm sóc da mắt như thế nào để không bị sụp mí?

Massage mắt – Cách chăm sóc mắt để tránh sụp mí

Cách tránh tình trạng sụp mí mắt
Cách tránh tình trạng sụp mí mắt

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt vẫn thường khuyên các chị em nên massage cho mắt. Vì mí mắt có vùng da mỏng nên phải để không bị sụp mí thì đây là biện pháp ngăn chặn sụp mí mắt tốt. Bạn có thể tham khảo bài tập này để mắt được lưu thông máu và giảm sự mệt mỏi. Hãy thử thực hiện bài tập này cho mắt mình nhé.

-Nhắm mắt và nằm thư giãn

-Sau đó dùng hai đầu ngón tay miết nhẹ nhàng mí mắt trên từ trong ra ngoài khoảng từ 3 đến 5 phút.

-Nhắm mắt và dùng hai đầu ngón tay trỏ nhấn nhẹ nhàng từng điểm một trên mí mắt trên từ trong ra ngoài.

-Thực hiện khoảng 10 đến 15 lần trước khi đi ngủ hoặc sau khi bạn làm việc với máy tính sẽ rất tốt.

Đắp mặt dưỡng mắt

Lòng đỏ trứng

Trước khi thực hiện đắp mặt nạ lòng đỏ trứng bạn hãy tẩy trang và vệ sinh vùng mắt thật kỹ. Lâu khô và dùng tâm bông bôi lòng đỏ trứng trên mí mắt. Khi thực hiện bạn nên nhắm mắt lại cho đến khi lòng đỏ trứng khô. Sau 20 phút bạn hãy rửa sạch lại bằng nước anh nhé.

Dưa chuột

Dua chuột không những giúp da luôn khỏe mạnh mà còn giúp da sáng mịn. Vậy khi sử dụng dưa chuột làm mặt nạ mắt giúp mắt tươi trẻ và rạng rỡ hơn. Đặc biệt, axit ascorbic và axit caffeic hiện trong dưa chuột làm giảm sưng và giữ nước cho da.

Mặt nạ đá

Lăn một viên nước đá trên mí mắt trong vài phút. Điều này làm co mạch máu và làm mát thường giúp giảm nề mí mắt.

Trà xanh

Các đặc tính chống viêm của polyphenol có trong trà xanh làm giảm tổn thương da do Mặt Trời. Uống trà đặc hoặc bôi vào vùng mắt khoảng 5 phút sẽ tăng cường tính đàn hồi của da. Do đó, có thể ngăn chặn mí mắt sụp xuống trong một chừng mực nào đó.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước hoặc các loại nước trái cây sẽ giúp da cung cấp đầy đủ nước cho da. Khi thiếu nước sẽ khiến đôi mắt rũ xuống.

Bên cạnh việc chăm sóc đôi mắt bằng những cách trên để tránh tình trạng mắt sụp mí.

– Hạn chế ăn mặn, hạn chê suống rượu, cà phê, tránh hút thuốc. Vì những loại này không tốt cho da và ảnh hưởng đến da rất nhiều và khiến đôi mắt bị rũ xuống.

-Không thức khuya, làm việc nhiều giờ trên máy tính. Điều này sẽ khiến mi mắt của bạn mệt mỏi và mất sự đàn hồi của mắt.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY