Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Trong nhóm bệnh về hệ tiết niệu, viêm bàng quang tương đối phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nam giới nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm bàng quang ở nam giới trong bài viết sau sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về bệnh. 

Bệnh viêm bàng quang

Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm bàng quang là bệnh nam khoa liên quan đến tình trạng nhiễm trùng hệ bài tiết và đường tiết niệu. Viêm bàng quang thường do vi khuẩn E.coli xâm nhập ngược dòng tấn công vào bên trong đường tiết niệu và gây nên bệnh.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, nhưng cơ bản nhất phải kể đến các yếu tố như:

– Thói quen nhịn tiểu: Nếu nam giới có thói nhịn tiểu trong thời gian dài và thường xuyên bị tiểu ngắt quãng sẽ phát sinh bệnh sỏi bàng quang, làm tăng khả năng phì đại tuyến tiền liệt gây nên bệnh viêm bàng quang.

– Hệ thống miễn dịch thay đổi: Theo thống kê lâm sàng, đa phần bệnh nhân bị tiểu đường, phụ nữ mang thai và người đang điều trị bệnh ung thư luôn có hệ thống miễn dịch thay đổi đột ngột. Một khi hệ thống miễn dịch bị suy giảm chức năng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang.

– Sử dụng ống thông bàng quang trong một thời gian dài: Đặc biệt, nếu người bệnh sử dụng ống thông bàng quang để điều trị một bệnh lí nào đó trong thời gian dài cũng khiến cơ thể mắc bệnh viêm bàng quang.

Xem thêm:

>>> Những ảnh hưởng bệnh viêm túi tinh ở nam giới

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu nam giới thấy các dấu hiệu như sau, rất có thể bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang:

Rối loạn tiểu tiện

Rối loạn tiểu tiện là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm bàng quang ở nam giới.

Đa phần bệnh nhân sẽ bị đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, có cảm giác như chưa tiểu xong, tiểu nóng rát và thậm chí còn mất tự chủ khi tiểu. Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay giai đoạn đầu, tnh trạng bệnh sẽ nặng hơn và các biểu hiện này càng rõ.

Đau thắt lưng, đau vùng chậu

Nếu nam giới thường xuyên bị đau phần thắt lưng, rất có thể cảnh báo bạn bị viêm bàng quang. Đau lưng do bệnh này gây ra làm cho nam giới luôn bị mệt mỏi và nhất là đau thắt lưng.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Với các trường hợp nước tiểu trong bàng quang đã đầy làm cho vùng trên của xương mu sẽ bị đau nhức và buốt. Nam giới sẽ có cảm giác dễ chịu hơn và những cơn đau cũng được giảm nhẹ sau mỗi lần tiểu tiện.

Nước tiểu có mùi khai, khó chịu

Nước tiểu của nam giới mắc bệnh viêm bàng quang sẽ có mùi tanh hôi khó chịu, đôi khi thấy có lẫn máu.

Sốt và ớn lạnh

Sốt và ớn lạnh, cơ thể người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi khi bệnh tiến triển nặng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng công việc của mỗi bệnh nhân.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh viêm bàng quang mà nam giới nên biết để có thể nhận biết sớm được bệnh. Và để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, ngay sau khi thấy những biểu hiện trên, nam giới nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm bàng quang tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người mắc, nhưng nếu để lâu sẽ gây nên những biến chứng khó lường như:

– Tiểu ra máu: Viêm bàng quang giai đoạn đầu là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân dễ bị tiểu ra máu. Nếu bệnh nhân thấy có máu lẫn vào nước tiểu của mình mỗi khi đi tiểu thì nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm.

– Viêm bể thận: Rất nhiều trường hợp nam giới bị bệnh viêm bàng quang, không chữa trị dứt điểm sẽ bị nhiễm trùng thận và viêm bể thận.

Nguy hiểm hơn, bệnh viêm bàng quang sau một thời gian dài sẽ thành mãn tính, làm suy giảm chức năng thận và nặng nhất là hư thận.

Để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, khi thấy các biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm bàng quang như trên, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các Phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng khôn lường về sau.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY