Những dấu hiệu lão hóa vùng mắt bạn không nên bỏ qua

Da vùng mắt mỏng hơn các vùng da khác trên cơ thể.  Vì vậy mà da vùng mắt rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài cũng như dấu hiệu lão hóa đầu tiên xuất hiện ở vùng mắt.

Nhận diện dấu hiệu lão hóa vùng mắt

Thông thường phái đẹp thường nghĩ đến tuổi 30 mắt mới bắt đầu chăm sóc da vùng mắt. Tuy nhiên, không thể chờ đến thời điểm đó có dấu hiệu bạn mới chăm sóc. Vì thời điểm này mắt đã lão hóa rồi. Hãy nhận diện ngay những lão hóa và tìm cách ngăn ngừa trước khi mắt lão hóa nhé.

Nếp nhăn và vêt chân chim

Vùng mắt là vùng da xung quang mắt thường rất mỏng, rất yếu, kém săn chắc, đàn hồi rất yếu. Tuần hoàn máu không đều nhau, không có tuyến nhườn và tuyến mồ hôi. Khi xuất hiện lão hóa khiến các nếp nhăn do chức năng cung cấp nước bà độ ẩm yếu. Bên cạnh đó vùng da mắt thường hoạt động rất nhiều nền thường xuyên để lại nếp nhăn quanh mắt.

Bọng mắt

Vùng da quanh nằm ở mí dưới xuất hiện túi mỡ, kép vùng mắt chảy xệ xuống. Vì vùng da mắt có cấu trúc rất mỏng, ít đàn hồi, săn chắc. Khi bị lãl hóa lại bị mất thêm rất nhiều collagen khiến mắt tạo mô mở, bọng mắt.

Nhiều trường hợp do yếu tố di truyền hoặc thói quen thức khuya, làm việc trước các thiết bị công nghệ,… ăn quá mặn khiến cơ thể bị ứ dịch, sưng phù và dẫn đến hình thành bọng mắt.

Quầng thâm – khiến mắt già nua

Đôi mắt là 1 trong những điểm dễ phát hiện nhất khi bắt đầu lão hóa. Vùng da quanh mắt rất mỏng nên dễ xuất hiện màu da đậm phía bên dưới mắt. Đây là dấu hiệu di truyền, mệt mỏi, bị viêm xoang, rối loạn hormone, da cháy nắng, thiếu dinh dưỡng,…. Khiến quầng thâm xuất hiện và nhìn già nua hơn so với tuổi

Mẹo nhỏ  chăm sóc “ Cửa sổ tâm hồn”

Hãy thường xuyên chăm sóc đôi mắt của bạn bằng cách:

-Giữ ẩm vùng mắt

-Kem dưỡng chuyên dụng cho mắt

-Chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt

-Tránh để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp

-Nghĩ ngơi và tránh tâm trạng căng thẳng

Nếu như mắt bị lão hóa rồi thì hiện nay có rất nhiều phương pháp làm trẻ hóa đôi mắt bằng công nghệ cao. Cắt mí, nhấn mí, lấy bọng mỡ mắt,… Nếu bạn đang gặp phải tình trạng lão hóa đôi mắt, hãy đến Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr Hải Lê để được tham khám và tư vấn rõ hơn tình trạng đôi mắt của mình nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Chắc chắn các phương pháp này sẽ giúp mang sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên lâu dài và an toàn nhất hiện nay.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY