Những mẹo hay sức khỏe chống muỗi đốt hiệu quả

Muỗi được xem là vật trung gian tương đối nguy hiểm vì truyền nhiễm nhiều bệnh cho sức khỏe con người. Nhất là mùa mưa, nếu không chú ý vệ sinh môi trường sạch sẽ hoặc có những biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả sẽ xuất hiện nhiều dịch bệnh. Những mẹ hay sức khỏe chống muỗi đốt hiệu quả trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ tác hại do muỗi gây ra.

Lựa chọn quần áo sáng màu

Các loại côn trùng, nhất là muỗi rất nhạy cảm với các gam tối màu, chúng sẽ dễ phát hiện mục tiêu hơn. Vì vậy, để tránh muỗi đốt hiệu quả, trước hết bạn nên lưu ý lựa chọn các loại quần áo sáng màu để tránh gây sự chú ý cho loại côn trùng này. Nếu muỗi quá nhiều, bạn không nên mặc quần áo cộc tay để tránh bị đốt.

Dùng dầu có mùi hương đuổi muỗi

Mẹo hay sức khỏe về phòng chống muỗi được nhiều người áp dụng là dùng hương đuổi muỗi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dầu có mùi hương xịt muỗi hiệu quả như: hương chanh, quế, bạc hà, dạ thảo,… bằng cách xịt lên phần da hở. Những loại dầu này thường chứa khoảng 30 đến 50% chất DEET (N,N Diethyl metaloluamin) có tác dụng đuổi muôi trong khoảng vài giờ sau khi xịt.

Những mẹo hay sức khỏe chống muỗi đốt hiệu quả

Mắc màn khi ngủ

Cách chống muỗi đốt hiệu quả nhất trong khi ngủ là sử dụng màn chống muỗi. Lưu ý, trong khi ngủ bạn không nên nằm sát màn vì muỗi có thể đốt bạn.

Sử dụng nhóm thực phẩm giàu vitamin B1

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, các nhóm thực phẩm giàu vitamin B1 như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Bên cạnh đóm bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm có nhiều muối vì nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi.

Giữ cơ thể luôn sạch sẽ

Nếu cơ thể bạn luôn đổ mồ hôi, rất có nguy cơ muỗi tấn công nhiều hơn vì loại côn trùng này thường nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể con người. Để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh muỗi tấn công, bạn nên giữ gìn cơ thể sạch sẽ, thay quần áo thường xuyên nếu lượng mồ hôi tiết ra nhiều. Bên cạnh đó, bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể của mình ở trạng thái thấp nhất có thể.

Phun thuốc diệt muỗi theo định kỳ

Đây cũng là một trong những mẹo diệt muỗi hiệu quả, thường được áp dụng với các môi trường sống rộng lớn như khu dân cư, tập thể, trường học,… Tuy nhiên, khi phun, con người nên di dời đến chỗ khác khoảng 1 – 2h để bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là một số mẹo hay sức khỏe về cách phòng và tránh muỗi hiệu quả do Sức khỏe 575 cung cấp. Để bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, bạn nên lưu ý áp dụng.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY