Những mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the

Với người Việt Nam, giò lụa là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận đã sử dụng hàn the để tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Những mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đảm bảo được bữa cơm gia đình ngon, bổ dưỡng nhất. 

Mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the – Quan sát giò

Để biết được khoanh giò của bạn chọn có ngon hãy không, hãy bỏ ra khoảng 1 phút để quan sát giò. Khi cắt ra, giò lụa ngon thường có màu trắng ngà, phớt hồng và có nhiều lỗ rỗ từ bề mặt lát cắt do được làm từ thịt nạc ngon.

Những mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the

Nếu giò lụa không có những vết lỗ rỗ như này, rất có thể đã bị pha lẫn bột hoặc làm từ thịt nạc không đảm bảo chất lượng.

Khi lấy dao thái, có cảm giác dao và bề mặt giò dính chặt lại với nhau, khó thái chứ không trơn tuột thì đó là loại giò đảm bảo được tiêu chuẩn thơm ngon, giòn và bùi khi ăn.

Mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the – Ngửi mùi giò

Với mẹo vặt gia chánh này, tỷ lệ bạn chọn được một khoanh giò thơm ngon, đảm bảo chất lượng là rất cao.

Giò lụa ngon hay không còn được quyết định một phần rất lớn từ mùi. Giò được xem là ngon khi mùi ở mức độ thoang thoảng hòa quyện nhẹ nhàng với mùi của lá gói.

Những mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the

Nếu giò chứ thơm nồng, sực nức, đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ tẩm các chất phụ gia không tốt với sức khỏe.

Với các trường hợp ngửi mùi giò có mùi ôi thiu, lá gói giò khô, cũ, sờ vào có cảm giác dính nhớt ở tay thì bạn không nên mua để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

>>> Xem thêm: Mẹo hay chọn gạo ngon đảm bảo sức khỏe gia đình

Mẹo vặt chọn giò lụa ngon, không chứa hàn the – Nếm vị

Để chắc chắn hơn, khi mua bạn có thể yêu cầu được nếm thử vị của giò. Nếu ăn thấy giò có mùi thơm ngọt, không bị bã, không bở nhưng cũng không quá khô rắn. Giò có vị hơi dai, giòn, mềm, có một chút mỡ dính lại khi ăn.

Nếu giò có chứa hàn the, khi ăn sẽ không có mùi thơm, nhai có cảm giác bã ra thì bạn không nên mua.

Ngoài các yếu tố trên, việc chọn mua thực phẩm tại địa chỉ uy tín, chất lượng cũng là một trong những bí quyết giúp bạn chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY