Những nguyên nhân khiến nam giới không xuất tinh được

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi và mới lấy vợ được 5 tháng nhưng mỗi lần quan hệ với vợ, mặc dù em đã đạt đến cực khoái nhưng không hề thấy xuất tinh. Vậy nguyên nhân gây ra không xuất tinh là gì? thưa bác sĩ. (Minh  – Bến Tre).

Chào Minh! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, những thắc mắc của bạn các bác sĩ chuyên khoa xin trả lời như sau:

Nguyên nhân gây ra không xuất tinh là gì?

Tình trạng quan hệ không xuất tinh cũng nguy hiểm không kém hiện tượng xuất tinh sớm/ngược. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra không xuất tinh:

Rối loạn cương dương

– Tình trạng này thường xảy ra đối với nam giới chịu áp lực về công việc, sức khỏe bị giảm sút và lạm dụng quá nhiều chất kích thích.

– Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng/không duy trì được được sự cương cứng trong khi quan hệ.

– Rối loạn cương dương cũng gây ra tình trạng xuất tinh sớm/không xuất tinh hoặc xuất tinh muộn, gây mệt mỏi cho cả đôi bên.

 Mặc dù trong “cuộc yêu” nam giới đã thăng hoa nhưng không hề thấy xuất tinh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục cũng như cuộc sống hàng ngày.

– Tình trạng rối loạn cương dương diễn ra trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến công việc, gia đình đổ vỡ và tăng khả năng vô sinh hiếm muộn.

Rối loạn cương dương cũng là nguyên nhân gây ra không xuất tinh ở nam giới

Xuất tinh ngược

 Nguyên nhân gây ra không xuất tinh ở nam giới có thể do chàng mắc chứng xuất tinh ngược.

– Xuất tinh ngược là hiện tượng tinh dịch không được phóng ra ngoài qua đường niệu đạo mà chúng “nắm tay nhau” đi ngược vào bàng quang.

– Nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng ở nam giới chủ yếu là do tổn thương các dây thần kinh giao cảm ở cổ bàng quang.

Tình trạng xuất tinh ngược gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cũng là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn cao ở nam giới.

Tắc ống phóng tinh

– Tắc ống phóng tinh cũng là nguyên nhân gây ra không xuất tinh ở nam giới.

– Nguyên nhân bị tắc ống phóng tinh là do bị nhiễm khuẩn niệu đạo hoặc cơ quan sinh dục… khiến nam giới không thể xuất tinh khi quan hệ, mặc dù đã dùng mọi cách để kích thích.

– Khi cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng thì tinh hoàn sẽ bị thu hẹp lại và mào tinh hoàn và ống dẫn tinh rơi vào tình trạng bất ổn.

– Khi quan hệ, nam giới không thể phóng tinh theo ý muốn do tắc ống dẫn tinh, tinh trùng bị giữ lại gây khó khăn trong việc thụ thai.

Thái hóa thần kinh tiểu khung và tủy sống

– Gây tổn thương trực tiếp đến toàn bộ dây thần kinh theo nhiều khía cạnh khác nhau, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đường tiết niệu và tim mạch…

– Mặc dù, dương vật cương cứng nhưng xuất tinh muộn là do đường dẫn truyền dây thần kinh cảm giác bị yếu hoặc bị liệt chức năng thần kinh vận động.

– Ngoài ra, nam giới có sử dụng một số loại thuốc về an thần, nhóm thuốc alpha cũng là nguyên nhân gây ra không xuất tinh.

Một số triệu chứng của không xuất tinh

– Nam giới vẫn có thể duy trì quan hệ trong một khoảng thời gian dài nhưng không thể đạt được khoái cảm để phóng tinh dịch ra ngoài.

– Mơ đạt khoái cảm khi quan hệ nhưng thực chất khi quan hệ thật lại chậm/không xuất tinh.

Nằm mơ thấy mình xuất tinh thành công

Phương pháp hỗ trợ điều trị không xuất tinh

Muốn chữa được bệnh thì phải biết nguyên nhân gây bệnh, dưới đây là một vài phương pháp hỗ trợ điều trị không xuất tinh:

– Nếu bạn đang sử dụng thuốc an thần hoặc chẹn anpha thì hãy dừng uống hoặc có thể nhờ bác sĩ kê đơn thuốc khác có cùng công dụng.

– Nếu do tắc ống phóng tinh, loạn cương dương, yếu sinh lý thì nên đi khám để có phương pháp hỗ trợ kịp thời.

Lưu ý có một số bạn nam chọn mua âm đạo giả tại những shop đồ chơi người lớn khoái cảm để trị chứng không xuất tinh này. Tuy nhiên các bạn nên lựa chọn những shop uy tín hoặc đến bệnh viện để nhờ sự tư vấn từ chuyên gia trước khi sử dụng.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY