Những thói quen xấu sau khi tập luyện thể thao làm hại sức khỏe và sắc đẹp

Rất nhiều người đam mê thể dục thể thao nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn, sức khỏe càng ngày càng tệ và sắc đẹp cũng ngày càng xuống cấp. Lý do có thể là do bạn chưa tuân thủ đúng nguyên tắc khi tập luyện.

Sau buổi tập mệt mỏi, bạn muốn nhanh chóng bù đắp năng lượng nhưng lại chọn ăn khoai tây chiên hay pizza. Thật đáng buồn vì điều đó đã khiến bạn lãng phí nguyên cả buổi tập vừa xong. Protein và carb sẽ được tiêu hóa và nhanh chóng vận chuyển vào máu, còn hệ tiêu hóa của bạn sẽ trở nên chậm chạp vì chất béo.

  • Không bù đủ nước

Nhiều người quên mất việc uống nước sau khi tập luyện, điều này lại khiến cơ thể của bạn trở nên suy nhược thậm chí là tụt huyết áp. Theo các chuyên gia sức khoẻ thuộc nhà cái uy tín Letou, một cốc nước ở nhiệt độ phòng sẽ phù hợp cho bạn hơn là một cốc nước lạnh, cũng theo Letou, đây cũng là điều mà các vận động viên thể thao chuyên nghiệp thường áp dụng.

  • Giữ nguyên quần áo tập

Khi tập luyện, cơ thể bạn đã tiết ra rất nhiều mồ hôi, và điều này có thể mang vi trùng đến cho da và các vết thương, đây là nguyên nhân gây ra một số vấn đề ngoài da, mùi cơ thể hoặc các vấn đề khác liên quan.

  • Không thư giãn cơ thể sau các bài tập mạnh

Cơ thể luôn cần được thư giãn sau những động tác căng cơ, do đó đừng quên tập các động tác yoga nhẹ nhàng hoặc thư giãn tay chân để nhịp tim và nhịp thở trở lại bình thường.

  • Sờ tay lên mặt

Mồ hôi trên da tay và chưa được rửa sạch sẽ khiến vi trùng dễ dàng tiếp cận vào khuôn mặt của bạn hơn. Chưa kể những vật dụng trong phòng tập cũng chứa đầy vi khuẩn, vì vậy hãy rửa sạch tay bằng xà phòng ngay sau mỗi buổi tập.

SHARE

2 COMMENTS

  1. Em có lần tập thể dục quá sức nên bị nhức vài phần cơ trên người . Được người nhà mua cho ghế massage rất tốt . Giảm cơn đau với thư giản qua mấy bài tập được cài sẵn . Mọi người xem phù hợp thì nên sử dụng nhé
    https://johnsonfitness.com.vn/vi/tin-tuc/9-dieu-ma-nguoi-ban-hang-cua-ban-chua-noi-het-ve-cong-dung-ghe-massage.html?redirect=https%3A%2F%2Fjohnsonfitness.com.vn%2Fvi%2Ftin-tuc.html

LEAVE A REPLY