Tác dụng của Vitamin với sức khỏe người cao tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa, với người cao tuổi, sức đề kháng suy giảm, do đó, việc bổ sung một số nhóm Vitamin cần thiết cho cơ thể sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh lý về sau. 

Vitamin A phòng chống bệnh hô hấp ở người cao tuổi

– Vitamin A giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là việc phòng chống nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp ở người cao tuổi, giảm tỷ lệ tử vong lên đến 65%.

Tác dụng của Vitamin với sức khỏe người cao tuổi

Nhóm Vitamin A rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi

– Tác dụng của Vitamin A đối với sức khỏe mỗi người là đảm bảo tối ưu sự phát triển của tế bào thượng bì, phòng tránh quáng gà, mềm háo giác mạc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhất là với các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm.

– Để chăm sóc sức khỏe cho người già được tốt nhất, bạn nên bổ sung các nhóm thực phẩm giàu hàm lượng Vitamin A như cà rốt, lòng đỏ trứng, sữa, rau màu đậm, trái cay màu vàng, đỏ hoặc bổ sung các viên uống Vitamin A theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Vitamin D ngừa loãng xương

– Tác dụng của Vitamin D là tăng khả năng hấp thụ hàm lượng canxi, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, gãy xương.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, loãng xương là một trong những bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên, nếu không đảm bảo vấn đề bổ sung Vitamin D đầy đủ.

– Lời khuyên ở đây là nên bổ sung các loại thực phẩm như gan, sữa bò, bơ, trứng cá, lòng đỏ trứng,… để dự phòng loãng xương, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tăng cường Vitamin C để đảm bảo thị lực

– Nhóm Vitamin C có chức năng đảm bảo sự phát triển của các cơ quan như mạch máu, cơ bắp, răng và xương, nhất lá tăng tính đàn hồi các mao mạch, dự phòng chảy máu, tăng sức đề kháng cơ thể, thúc đẩy làm lành vết thương, tăng tốc tạo ra các mô liên kết.

Tác dụng của Vitamin với sức khỏe người cao tuổi

Tác dụng của vitamin C – tăng cường thị lực cho người cao tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi cần cần bổ sung đầy đủ hàm lượng Vitamin C để bảo vệ mạch máu, nhất là kiện toàn mao mạch ở từng bộ phận cơ thể, phòng ngừa chảy máu.

– Hơn nữa, nhóm Vitamin này còn có tác dụng tích cực bảo vệ lá gan, dự phòng ung thư dạ dày, ung thư thực quản, phòng tránh các bệnh lý liên quan đến thị lực như mắt cườm.

– Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa là cầm đảm bảo khoảng 70mg/ngày.

Vitamin E chống lão hóa, ngừa ung thư

– Loại Vitamin này có tác dụng đặc biệt trong việc chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng tránh bệnh đái thái đường, tim, não mãn tính khác.

– Ngoài ra, Vitamin E còn có tác dụng chống xơ cứng, tăng cường sự kích thích đến hệ thần kinh cơ, làm trẻ hóa tế bào, giúp chữa các bệnh ở mô tạo keo, giảm sự mệt mỏi, suy nhược.

>>> Xem thêm: Cách uống sữa khoa học, hợp lý cho người già

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY