Tầm quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi

Trong giai đoạn của thai kỳ, chuyên gia về sức khỏe luôn khuyên các mẹ bầu lưu ý bổ sung đầy đủ, hợp lý dưỡng chất cho cơ thể, trong đó có Choline. Tầm quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi trong bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn vấn đề này. 

Dưỡng chất Choline là gì?

Mục Lục Trong Bài Viết

Dưỡng chất Choline là gì?

cơ cần thiết hỗ trợ cơ thể tổng hợp tế bào dễ dàng hơn.

Với phụ nữ mang thai và thai nhi, dưỡng chất Choline ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển của não bộ, tủy sống, chức năng bộ nhớ của trẻ.

Tầm quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi

Dinh dưỡng này được tìm thấy dưới dạng Phosphatidylcholine (hay lecithin) có nhiều trong màng tế bào và Sphingomyelin. Vì vậy, đây là thành phần dưỡng chất quan trọng của lớp myelin bao quanh sợi thần kinh.

Acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, cũng là một chất có liên quan đến Choline. Choline cũng được tìm thấy trong gan, đóng vai trò trong việc tạo methionine và lipoprotein.

Tầm quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi

Sự quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi đã được nhiều nghiên cứu phân tích và chứng minh. Theo các nghiên cứu từ Đại học Cornel, phụ nữ có thai bổ sung đủ lượng Choline trong quý thứ 3 của

Tầm quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi

Đây cũng là một trong những thành phần dưỡng chất quan trọng giúp giảm nguy cơ bị căng thẳng liên quan đến các bệnh như tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp, đồng thời chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Tầm quan trọng của dưỡng chất Choline với mẹ bầu và thai nhi

Bổ sung đầy đủ hàm lượng Choline trong giai đoạn thai kỳ còn giúp mẹ bầu giảm nguy cơ ung thư vú và giảm hàm lượng homocysteine có liên quan tới tăng nguy cơ bệnh tim, ung thư, giảm nhận thức.

Nhiều nghiên cứu khác còn cho thấy rằng, Choline giúp cải thiện trí nhớ cho bà bầu. Đặc biệt, Choline còn giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất Acetylcholine – 1 chất dẫn truyền đặc biệt quan trọng của hệ thần kinh, giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn, kiểm soát cơ bắp và các chức năng khác ở mẹ và bé.

Nếu thiếu hụt dinh dưỡng mang thai này, tế bào gan bị tổn thương, có thể dẫn đến ung thư gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm trí nhớ cả về ngôn ngữ lẫn hình ảnh,…

Bổ sung Choline bằng thực phẩm

Theo các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe, với phụ nữ mang thai nên bổ sung hàm lượng Choline mỗi ngày khoảng 450mg; 550mg cho phụ nữ sau sinh.

Lòng đỏ trứng gà được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng số 1 với mẹ và bé vì protein, sắt, đạm, folate,… rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, Choline còn có nhiều trong tôm, cá hồi, gan bò, mầm lúa mì, thịt bò, bông cải xanh, bơ lạc, sô-cô-la, sữa tách kem,…

Xem thêm: Bổ sung Choline bằng thực phẩm-cach.html">Nguyên tắc cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm đúng cách

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY